Hồng Kông hủy kế hoạch đàm phán với người biểu tình vào phút chót

10/10/2014 07:18 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chính quyền Hồng Kông bất ngờ tuyên bố hủy bỏ kế hoạch đàm phán với những người biểu tình ủng hộ dân chủ vào cuối ngày 9/10.

Chính quyền Hồng Kông bất ngờ tuyên bố hủy bỏ kế hoạch đàm phán với những người biểu tình ủng hộ dân chủ vào cuối ngày 9/10, chỉ vài giờ trước khi nó bắt đầu.

Chánh văn phòng đặc khu Carrie Lam.

Phát biểu với giới truyền thông, Chánh văn phòng đặc khu Carrie Lam cho rằng sẽ không thể có một cuộc họp mang tính xây dựng sau khi lãnh đạo sinh viên kêu gọi tăng cường nỗ lực chiếm đóng các khu vực biểu tình chính và mở rộng sang các khu vực khác của thành phố nếu cuộc đàm phán thất bại.

"Cuộc đối thoại không thể được dùng như một cái cớ để kích động thêm nhiều người tham gia biểu tình. Các hoạt động chiếm đóng bất hợp pháp phải chấm dứt", bà Carrie Lam cho biết sau khi cáo buộc lãnh đạo phong trào biểu tình đã làm "phá hoại niềm tin" đối với cuộc đối thoại mang tính xây dựng.

Phản ứng tuyên bố của bà Carrie Lam, Liên đoàn Sinh viên Hồng Kông cho biết họ cảm thấy thất vọng trước quyết định trên khi cho rằng chính quyền không chân thành muốn đàm phán và đang tìm cớ để từ chối đối thoại. Lãnh đạo liên đoàn cũng kêu gọi thêm nhiều người xuống đường ủng hộ phong trào./.

Nguyễn Hường