Indonesia tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đông, ngăn ngừa bất ổn

01/03/2014 07:08 Hồng Thủy
(GDVN) - Tăng cường lực lượng hải quân, lục quân và không quân là cần thiết để dự đoán bất kỳ sự bất ổn nào ở Biển Đông và phục vụ như một hệ thống cảnh báo sớm
Tổng tham mưu trưởng quân đội Indonesia, tướng Moeldoko.

Press TV ngày 28/2 dẫn lời Tổng tham mưu trưởng quân đội Indonesia tướng Moeldoko cho biết, Jakarta  sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự của mình ở Biển Đông, khu vực Natuna như một biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự mất ổn định trong khu vực.

Tướng Moeldoko hôm Thứ Năm 27/2 khẳng định Jakarta sẽ triển khai lực lượng bổ sung, tăng cường lực lượng không quân xung quanh quần đảo Natuna có chung biên giới với Việt Nam ở phía Bắc, Malaysia và Brunei ở phía Đông.

Các quan chức cho biết Indonesia đặt mục tiêu duy trì các nguyên tắc trung lập và duy trì quan hệ chặt chẽ với các nước khác, bao gồm cả Trung Quốc.

"Xuất phát từ vị trí chiến lược của Natuna, việc tăng cường lực lượng hải quân, lục quân và không quân là cần  thiết để dự đoán bất kỳ sự bất ổn nào ở Biển Đông và phục vụ như một hệ thống cảnh báo sớm cho Indonesia", Moeldoko cho biết.

Ông cũng vạch ra tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực phòng thủ của Indonesia trong bối cảnh mối quan tâm chính trị ngày càng gia tăng trong khu vực Biển Đông.

Hồng Thủy