Israel và Mỹ chuẩn bị tập trận lớn chưa từng có

26/06/2012 07:22 Theo VietnamPlus
Truyền thông Israel ngày 25/6 đưa tin Israel và Mỹ sẽ tiến hành một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa quy mô lớn chưa từng thấy vào tháng Mười tới. 

Theo Tân Hoa xã, Truyền thông Israel ngày 25/6 đưa tin Israel và Mỹ sẽ tiến hành một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa quy mô lớn chưa từng thấy vào tháng Mười tới. 


Tàu sân bay Mỹ USS John C. Stennis. Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Tờ nhật báo Ma'ariv cho biết theo kế hoạch, khoảng 3.000 binh sỹ sẽ tham gia cuộc tập trận này với nội dung đáp trả hàng trăm tên lửa giả định cùng một lúc nã vào Israel từ Iran và Syria. 

Israel sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 2 cải tiến, trong khi Mỹ sẽ sử dụng hệ thống Phòng thủ tên lửa đạn đạo lớp Aegis và hệ thống phòng không Patriot PAC-3 trong cuộc diễn tập này. 

Người phát ngôn Lực lượng Quốc phòng Ixrael đã từ chối tiết lộ nội dung tập trận, chỉ cho biết cuộc tập trận mang tên "Thử thách khắc nghiệt 12 (AC12)".

Israel hồi tháng Một đã hoãn cuộc tập trận này, viện dẫn kinh phí hạn hẹp vào thời điểm đó. 

Trong AC12, Lực lượng Không quân Israel theo kế hoạch sẽ thử nghiệm một loạt hệ thống chống tên lửa và rốckét, bao gồm Iron Dome, Arrow, Magic Wand và Patriot do Mỹ chế tạo. 

Mỹ sẽ mang tới THAAD - một hệ thống đánh chặn các tên lửa tầm cao và các bệ phóng vũ khí công nghệ cao khác.
 
Theo VietnamPlus