KFC bị đòi bồi thường…8 triệu đô la

29/04/2012 07:49 Duy Vũ (Theo ABC)
(GDVN) - An toàn vệ sinh thực thẩm càng ngày càng đáng quan ngại và xem ra ngay cả các hãng thực phẩm nổi tiếng như KFC cũng khó tránh khỏi tai tiếng.

Hôm qua tập đoàn đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới KFC đã bị một tòa án ở Úc yêu cầu bồi thường 8.3 triệu đô la Úc cho gia đình một cô gái trẻ bị tổn thương não sau khi ăn đồ ăn của hãng này.

An toàn vệ sinh thực phẩm càng ngày càng đáng quan ngại và ngay cả các hãng thực phẩm danh tiếng như KFC cũng khó tránh khỏi tai tiếng về vấn đề này (Ảnh minh họa)

Gia đình cô bé tên là Monika Samaan cho biết cô đã bị ngộ độc khuẩn salmonella (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc) sau khi ăn món gà rán có tên gọi Chicken Twister ở một cửa hàng của KFC ở phía Tây Sydney vào năm 2005.

Khi đó Samman bảy tuổi đã bị hôn mê 6 tháng trời, liệt tứ chi và não bị tổn thương nghiêm trọng. Trong suốt phiên tòa bố cô gái đã nói tại tòa ông, vợ và con trai của mình cũng phải nhập viện sau khi ăn món Twister đó.

Và hôm qua, thứ 6 ngày 27 tháng 4/2012, Thẩm phán Tòa án Tối cao New South Wales đã phán quyết buộc KFC phải bồi thường 8 triệu đô la Úc cùng với toàn bộ chi phí kiện cáo cho gia đình bị hại.

Luật sư của Samaan, ông George Vlahakis cho biết gia đình cô gái cảm thấy nhẹ nhõm khi vụ kiện tụng kết thúc và hài lòng với phán quyết của tòa. Ông cho biết: “Việc Monika bị tổn thương não nghiêm trọng và tàn tật đã làm khánh kiệt tài sản gia đình.

Monika bây giờ trở nên nặng nề và gia đình cô bé càng ngày càng thấy khó khăn trong việc nâng cô bé dậy và chăm sóc những nhu cầu cá nhân của cô bé và trông nom những đứa em của cô bé nữa. Khoản bồi thường đó là rất cần thiết, tuy nhiên đến bây giờ Monika chưa nhận được bất cứ khoản tiền nào từ KFC”.

Tuy nhiên, đại diện KFC cho biết mặc dù KFC cảm thấy rất tiếc trước sự việc của gia đình cô bé nhưng công ty sẽ kháng cáo phán quyết của tòa rằng đồ ăn KFC gây ra ngộ độc salmonella nhằm bảo vệ danh tiếng của mình là nhà cung cấp thực phẩm an toàn ở Úc.

Duy Vũ (Theo ABC)