Khởi tố, bắt tạm giam nghi phạm thứ 3 liên quan vụ thảm sát ở Bình Phước

10/08/2015 16:04 Thế Quân
(GDVN) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Phước vừa tiến hành khởi tố, bắt giam Thoại để điều tra về các hành vi: Giết người, cướp tài sản và không tố giác tội phạm.

Trưa ngày 10/8, Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước vừa cho biết, cơ quab CSĐT, Công an tỉnh Bình Phước vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê quán tỉnh Vĩnh Long) để làm rõ về các hành vi: Giết người, cướp tài sản và không tố giác tội phạm.

Đây cũng là đối tượng thứ 3 bị bắt giữ trong vụ trọng án, khiến 6 người chết xảy ra tại căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành hôm 7/7 vừa qua.

Hai nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ trong vụ thảm sát ở Bình Phước (ảnh: Công an)

Theo cơ quan điều tra cho biết, sau gần 1 tháng bị bắt giữ, Dương đã khai trước khi rủ Tiến cùng tham gia giết người, cướp tài sản tại biệt thự của ông Mỹ, Dương đã rủ Thoại cùng tham gia trong phi vụ ‘làm ăn’ này.

Thế nhưng, sau khi đã cùng nhau chuẩn bị các thông tin chi tiết, kịch bản cho việc hành động, giờ chót, Thoại đã từ chối tham gia cùng với Dương do bị người thân trong gia đình ngăn cản. Chính vì vậy, Dương mới rủ Tiến cùng tham gia, là đồng phạm cùng với mình.

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định, việc Thoại không trực tiếp cùng tham gia gây án chung với Dương, Tiến là ngoài ý muốn của mình, nên trước mắt sẽ khởi tố để điều tra Thoại với 3 tội danh như trên.

Hiện vụ trọng án này vẫn đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Thế Quân