Không quân Nga sẽ nhận được 90 siêu tiêm kích Su-35

26/08/2012 08:43 Trịnh Tuân (Nguồn: Itar-Tass)
(GDVN) - Không quân Nga có kế hoạch mua 90 siêu tiêm kích đa năng Su-35 đến năm 2020, hãng thông tấn Itar-Tass hôm thứ Sáu (24/8) dẫn lời phát ngôn viên Không quân Nga, Đại tá Vladimir Drik cho hay.

“Su-35 sẽ là máy bay chiến đấu chủ lực của Không quân Nga. Đến năm 2020, Bộ quốc phòng sẽ mua khoảng 90 máy bay chiến đấu loại này” - Đại tá Vladimir Drik cho biết sau khi chiến đấu cơ Su-35 vừa hoàn thành chuyến bay thử nghiệm cấp nhà nước tại Trung tâm thử nghiệm quốc gia Chkalov.

Su-35 trình diễn kỷ niệm 100 năm Không quân Nga.

Vladimir Drik còn cho biết rằng các máy bay Su-35 sẽ bắt đầu thử nghiệm chiến đấu thực tế bằng một loạt vũ khí mới.

"Hiện nay, Su-35 đang thực hiện các chuyến bay thử nghiệm chiến đấu thực sự," – Đại tá Drik nói.

Hãng tin RIA Novosti cho hay tiêm kích đa năng Su-35 đã thực hiên hơn 650 chuyến bay thử nghiệm và sẽ tiếp tục thực hiện các bài kiểm tra cấp nhà nước tại Trung tâm thử nghiệm quốc gia Chkalov.

Trước đó, các phi công đã hoàn thành các chuyến bay thử nghiệm Su-35 tại trung tâm để đánh giá các đặc tính kỹ thuật, sức mạnh, khả năng ổn định, kiểm soát cũng như động cơ đẩy và các thiết bị trên máy bay.

Su-35 trình diễn kỷ niệm 100 năm Không quân Nga.

"Kết quả của các cuộc thử nghiệm này sẽ tạo tiền đề cho máy bay thực hiện các cuộc thử nghiệm khả năng chiến đấu tiếp theo, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 tới" - Drik nói.

Mới đây, hãng tin Interfax dẫn nguồn tin từ khu phức hợp của công nghiệp quốc phòng Nga cho hay siêu tiêm kích đa năng thế hệ 4++ Su-35 sẽ được thử nghiệm chính thức gần 30 loại vũ khí chiến đấu tiên tiến trong thời gian tới.

Theo nguồn tin này thì "các bài kiểm tra về việc sử dụng chiến đấu của Su-35 sẽ kéo dài hơn một năm."

Su-35 sẽ được thử nghiệm với gần 30 loại vũ khí chiến đấu.

Sukhoi Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, chiếm ưu thế trên không thế hệ 4++ hiện đại được phát triển bởi hãng Sukhoi.

So với người tiền nhiệm Su-27/30, Su-35 có thiết kế cánh, hệ thống kiểm soát mới, sử dụng động cơ đẩy Vector và hệ thống điện tử hiện đại. Nó được kỳ vọng là sự thay thế hoàn hảo cho siêu tiêm kích thế hệ năm PAK FA T-50.

Su-35 sẽ được thử nghiệm vũ khí chiến đấu gắn trên 12 giá treo như tên lửa không đối không tầm ngắn/tầm trung/tầm cao (R-37), tên lửa không đối đất (K-28, Kh-25, Kh-38), tên lửa không đối hải (Kh-31), tên lửa chống radar, bom dẫn đường bằng laser/TV…

Vào đầu tháng 8 vừa qua, Su-35 đã có màn trình diễn ngoạn mục khi vinh dự được tham gia Lễ kỷ niệm 100 năm Không quân Nga.

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của rất nhiều người, Su-35 đã thể hiện những kỹ năng bay siêu hạng khả năng cơ động tuyệt vời.

Chiến đấu cơ Su-35 đã thực hiện các thao tác và thuật bay khó như bay lộn vòng, bay thẳng đứng, bổ nhào và đặc biệt là thuật bay “rắn hổ mang”. Trong thuật bay này, máy bay chuyển động về phía trước với góc tấn 120 độ.

Xem video:

>> Cận cảnh tuần dương hạm Varyag của Nga đang ở Canada
>> Cận cảnh tuần dương hạm tên lửa Moskva, Nga
>> Hình ảnh mới nhất về siêu hạm Soobrazitelniy của Hải quân Nga
>> Xem siêu hạm tàng hình Satpura của Hải quân Ấn Độ
>> Tiết lộ cảnh phóng tên lửa của tuần dương hạm "Varyag"
>> Hình ảnh Tuần dương hạm Cruiser Aurora của Hải quân Nga
>> Điểm mặt các loại máy bay chiến đấu của Không quân Đức Quốc xã
>> Thuỷ phi cơ hơn 500 tấn của Liên Xô qua những hình ảnh chi tiết

Trịnh Tuân (Nguồn: Itar-Tass)