Không tặc khống chế máy bay chở khách của Ethiopian Airlines

17/02/2014 13:40 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chiếc máy bay bị bắt cóc bởi một phi công, người đang tìm kiếm tị nạn tại một nước châu Âu. Viên phi công này đã bị bắt.

Một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Ethiopian (Ethiopian Airlines) đã bị tấn công khi đang trên đường từ Addis Abba tới Rome. 

Hành trình của chiếc máy bay của Ethiopia Airlines bị không tặc tấn công.

Theo AirlineReporter.com, chiếc Boeing 767-300 thực hiện chuyến bay ET702 đã buộc phải hạ cánh ở Geneva, tuy nhiên, tất cả hành khách và phi hành đoàn đều an toàn. 

Reuters dẫn lời một quan chức sân bay cho biết, chiếc máy bay thực sự đã bị tấn công 

Trong tuyên bố chính thức, Ethiopian Airlines thừa nhận rằng chiếc máy bay trên "đã  buộc phải hạ cánh ở sân bay Geneva" và nói thêm rằng các hành khách sẽ được sắp xếp lên chuyến bay khác để tới Rome. 

Trước đó khi bay qua Sudan, chiếc Boeing 767-300 đã phát tín hiệu bị cướp và sau đó hạ cánh tại sân bay quốc tế Geneva. 

Có báo cáo chưa được xác nhận nói rằng cuộc đàm phán với các không tặc đã thành công, phi công đã thoát khỏi máy bay an toàn. Sân bay Geneva sau đó đã đóng cửa tạm thời do liên quan tới sự cố trên.

Hình minh họa.

Theo tin mới nhất từ RT, một ứng dụng theo dõi chuyến bay cho các thiết bị di động cho thấy chiếc Boeing 767-300 của Ethiopian Airlines đã bay nhiều vòng quanh Geneva  trước khi hạ cánh.

Ngoài ra, truyền thông Thụy Sĩ đưa tin cho biết, chiếc máy bay bị bắt cóc bởi một phi công, người đang tìm kiếm tị nạn tại một nước châu Âu. Viên phi công này đã bị bắt.   

Vụ việc đã khiến Ethiopian Airlines phải hủy hoặc chuyển hướng ít nhất 5 chuyến bay sau sự cố trên../.

Nguyễn Hường