"Không thể che giấu, bưng bít, xấu xa đậy lại"

01/12/2016 08:52 QUỐC TOẢN
(GDVN) - “Rút kinh nghiệm vụ việc tại Thanh tra Chính phủ, không thể có cán bộ phát ngôn như vậy, không thể che dấu, bưng bít, xấu xa đậy lại", Thủ tướng chỉ đạo.

Buổi họp báo Chính phủ thường kỳ được tổ chức lúc 17h30 ngày 29/11 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng. 

Tại đây, phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam nêu vấn đề: "Vụ việc ông Nguyễn Minh Mẫn là quyền Vụ trưởng Vụ Văn hóa xã hội (Thanh tra Chính phủ) theo đoàn công tác kiểm tra định kỳ tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã có những phát ngôn chưa đúng mực bị phát tán trên mạng xã hội và có những dư luận không tốt về việc này.

Ngoài ra, tại Thanh tra Chính phủ, ông Mẫn trong quá trình tiến hành các thủ tục bổ nhiệm đã có 9/10 ý kiến không đồng ý và trải qua 2 đời Tổng Thanh tra Chính phủ đã có đề xuất không bổ nhiệm.

Thanh tra Chính phủ đã báo cáo Chính phủ về việc này như thế nào?

Toàn cảnh buổi họp báo (ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ).

Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường cho biết: "Theo thông tin phản ánh về trường hợp ông Nguyễn Minh Mẫn năm 2012 không hoàn thành nhiệm nhưng vẫn được bổ nhiệm, xin nói như thế này, việc bổ nhiệm cán bộ thanh tra căn cứ trên các quy định, tiêu chuẩn.

Hoàn thành nhiệm vụ cũng là một trong những căn cứ, tiêu chuẩn để bổ nhiệm.

Hôm nay khi báo chí đưa thông tin này, chúng tôi sẽ tiếp

Ông "là một, là riêng, là duy nhất" ở Thanh tra Chính phủ(!?)

nhận, làm việc với Thanh tra Chính phủ để nắm rõ, và sau đó sẽ có thông tin chính thức", Thứ trưởng Triệu Văn Cường cho biết.

Trước đó, trong kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tăng cường cung cấp thông tin, bảo đảm công khai, minh bạch; mặt khác cần phải tập trung kiểm tra, giám sát thực hiện quy định phát luật về truyền thông, báo chí.

Yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra vụ việc và không để cán bộ phát ngôn theo kiểu "xấu xa đậy lại" gây bức xúc trong dư luận.

“Rút kinh nghiệm vụ việc tại Thanh tra Chính phủ, không thể có cán bộ phát ngôn như vậy, không thể che dấu, bưng bít, xấu xa đậy lại", Thủ tướng chỉ đạo.
Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ làm rõ việc này.

QUỐC TOẢN