Kiến nghị Bộ TN-MT tiếp tục giao đất cho gia đình ông Vươn

22/03/2012 13:37 Theo Anh Thế - Quốc Đô/Dân Trí
Sau khi giám sát việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ cưỡng chế đầm tôm, MTTQ TP Hải Phòng đã kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao đất cho gia đình ông Vươn.

UBTƯMTTQ Việt Nam vừa nhận được kết quả báo cáo của MTTQ thành phố Hải Phòng về việc giám sát thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng.

Trước đó ngày 15/2, MTTQ TP Hải Phòng đã có kế hoạch giám sát việc thực hiện kết luận Thủ tướng với 4 nội dung: giám sát việc xử lý các sai phạm về giao đất, thu hồi đất, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Đoàn Văn Vươn; giám sát việc điều tra xử lý đối với việc phá dỡ nhà của ông Vươn; giám sát việc xử lý đối với cán bộ sai phạm, việc tiến hành kiểm điểm, khắc phục khuyết điểm của cán bộ có sai phạm; giám sát việc điều tra, xét xử đối với vụ án "giết người và chống người thi hành công vụ".

MTTQ TP Hải Phòng đã kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao đất cho gia đình ông Vươn.

MTTQ TP Hải Phòng cho biết, đến thời điểm hiện nay, các tập thể cá nhân có liên quan đến vụ việc cưỡng chế thu hồi đất xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng đã nghiêm túc kiểm điểm, thẳng thắn rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Theo MTTQ TP Hải Phòng, hiện tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân vẫn ổn định.

Qua giám sát, MTTQ TP Hải Phòng đã kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường có hướng dẫn cụ thể bằng văn bản về việc tiếp tục giao đất đối với ông Đoàn Văn Vươn để UBND huyện Tiên Lãng có cơ sở thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Trong một diễn biến khác, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) cho biết gia đình bà vừa nhận được giấy thông báo của UBND huyện Tiên Lãng và các cơ quan chức năng liên quan về việc sẽ xuống xã Vinh Quang thống kê tài sản thiệt hại của gia đình bà vào sáng nay 22/3.

UBND huyện Tiên Lãng sẽ tiến hành thống kê tài sản thiệt hại của gia đình ông Vươn vào sáng nay 22/3.

Liên quan đến vụ án “Giết người”, luật sư Trần Đình Triển cho biết đến thời điểm này CQĐT Công an Hải Phòng vẫn chưa cấp giấy chứng nhận bào chữa với 2 bị can Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý cho luật sư theo đơn đề nghị của gia đình. Đã 2 tháng trôi qua từ khi vụ án “Hủy hoại tài sản” xảy ra, CQĐT Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án nhưng vẫn chưa có quyết định khởi tố với bị can nào.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam
Theo Anh Thế - Quốc Đô/Dân Trí