Kiev tố bị quân đội Nga tấn công ở miền Đông Ukraine

21/01/2015 06:31 Hồng Thủy
(GDVN) - Lực lượng Ukraine đã ngăn chặn các đợt tấn công của quân đội Nga. Tình hình khu vực xung đột khá nghiêm trọng.
Hình minh họa.

The Moscow Times ngày 20/1 đưa tin, một đơn vị quân đội Ukraine đã bị tấn công từ lực lượng quân sự thông thường Nga ở miền Đông Ukraine ngày hôm qua, giao tranh hạng nặng đã xảy ra giữa 2 bên, người phát ngôn quân đội Ukraine Andiy Lysenko cho biết.

"Mặc dù đã có thỏa thuận sơ bộ, các đơn vị quân đội Ukraine vẫn bị tấn công ở phía Bắc vùng hoạt động chống khủng bố bởi các hoạt động quân sự thường xuyên của lực lượng vũ trang Nga. Giao tranh mạnh mẽ tiếp tục xảy ra gần trạm kiểm soát 29 và 31 của quân đội Ukraine", Andriy Lysenko tuyên bố.

Khu vực giao tranh nằm gần thị trấn Slovyanoserbsk phía Tây Bắc Luhansk. "Lực lượng Ukraine đã ngăn chặn các đợt tấn công của quân đội Nga. Tình hình khu vực xung đột khá nghiêm trọng nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi", Lysenco tuyên bố.

3 tiểu đoàn và nhiều nhóm chiến thuật bộ binh cơ giới Nga đã được theo dõi chặt chẽ khi cơ động từ Nga sang biên giới Ukraine cùng với 1 sư đoàn pháo binh.

Mặc dù Kiev và phương Tây nói họ có bằng chứng "không thể chối cãi", Moscow liên tục phủ nhận bất kỳ sự liên hệ nào giữa lực lượng quân sự Nga với tình hình Đông Ukraine.

Hồng Thủy