Kim Jong-un được bầu làm Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên

11/04/2012 17:28 Ngọc Huyền (Theo China.org.cn)
(GDVN) - Tại một hội nghị đảng diễn ra ngày 11/4, Đại tướng Kim Jong Un đã được bầu làm Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên.

Ngày 11/4, hãng thông tấn chính thức KCNA cho hay, Đại tướng Kim Jong Un đã được bầu làm Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) tại một hội nghị đảng diễn ra tại Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un tại Đại hội Đảng Lao động năm 2010.

Sự lựa chọn ông Kim Jong-un là điều phù hợp với mong muốn của nhà lãnh đạo Kim Jong Il. Cũng tại hội nghị, cố chủ tịch Kim Jong Il đã được tôn sùng là Tổng bí thư đời đời của đảng WPK.

Các đại biểu tham gia hội nghị WPK lần thứ 4 này cũng tuyên bố sẽ thực hiện theo lời chỉ dạy của ông Kim Jong Il và sự lãnh đạo của Kim Jong Un để thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Mọi khẩu hiệu trên các đường phố của thủ đô Bình Nhưỡng đã ca ngợi hội nghị là một cuộc họp lịch sử "thể hiện ý chí cách mạng mạnh mẽ của nhân dân để thực hiện  thắng lợi cuộc cách mạng đặt quân đội làm ưu tiên hàng đầu (tiên quân - Songun) dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong Un."

Trong hội nghị được tổ chức ngày 28/9/2010, ông Kim Jong Il đã tái đắc cử vào vị trí Tổng bí thư của đảng Lao Động Triều Tiên và Kim Jong Un đã được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Uỷ ban Quân sự Trung ương của đảng.


Đảng Lao động Triều Tiên chưa tiến hành triệu tập kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI vào năm 1980. Do đó, hội nghị lần này là một sự kiện chính trị trọng đại, đồng thời có ý nghĩa củng cố quyền lực của ông Kim Jong-un.

Ngọc Huyền (Theo China.org.cn)