Kim Jong-un họp Quân ủy trung ương ra quyết định quan trọng

26/08/2013 08:14 Hồng Thủy
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quan trọng của Quân ủy trung ương mở rộng để quyết định các vấn đề quan trọng về việc tăng cường tính độc lập của nền quốc phòng Bắc Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Yonhap ngày 26/8 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quan trọng của Quân ủy trung ương mở rộng để quyết định các vấn đề quan trọng về việc tăng cường tính độc lập của nền quốc phòng Bắc Triều Tiên.

Trong cuộc họp mở rộng của Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim Jong-un và các nhà hoạch định chính sách hàng đầu của Bình Nhưỡng đã thảo luận và quyết định các vấn đề thực tiễn quan trọng để tăng cường khả năng chiến đấu cho lực lượng vũ trang, thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA cho biết.

Quân ủy trung ương quyết định mọi vấn đề liên quan đến quân đội Bắc Triều Tiên. Xây dựng nền quốc phòng phản ánh các yêu cầu của "tình hình thực tế" và tình trạng hiện tại của quân đội Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un đã có một bài phát biểu quan trọng kết luận hội nghị, được xem như kim chỉ nam cho việc bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia của Bắc Triều Tiên, bản tin của KCNA cho hay.

Tuy nhiên bản tin sáng nay trên KCNA không nói rõ chi tiết của bài phát biểu và cũng không cung cấp thời gian, địa điểm diễn ra cuộc họp của Quân ủy trung ương Bắc Triều Tiên.Hồng Thủy