Kim Jong-un lệnh xây lại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng

02/11/2014 08:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kim Jong-un lệnh thay đổi thiết kế của sân bay quốc tế Bình Nhưỡng cho phù hợp với tư tưởng xã hội chủ nghĩa chứ không phải là bản sao của sân bay nước ngoài.

Thông tấn KCNA ngày 1.11 đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh thay đổi thiết kế của sân bay quốc tế Bình Nhưỡng cho phù hợp với tư tưởng xã hội chủ nghĩa chứ không phải là bản sao của sân bay nước ngoài.

Ảnh Rodong Sinmun công bố ngày 30/10 cho thấy ông Kim Jong-un thị sát một cuộc diễn tập của Không quân.

KCNA cho biết, sau chuyến thị sát công trường xây dựng sân bay này, ông Kim Jong-un đã lệnh đình chỉ xây dựng nhà ga thứ hai của sân bay.

Kim Jong-un đã khiển trách Bộ trưởng Bộ Xây dựng vì xây dựng sân bay không phù hợp với hướng dẫn ban hành hồi tháng 7/2014.

Kim Jong-un cho biết, sân bay này sẽ là một "cửa ngõ vào Bình Nhưỡng và là bộ mặt của quốc gia" nên cần phản ánh triết lý của hệ tư tưởng nhà nước Triều Tiên chứ không phải là một bản sao của các sân bay nước ngoài.

Kim Jong-un đặc biệt không hài lòng với cách bố trí bên trong các thiết bị đầu cuối của sân bay, nơi có sảnh hành khách làm thủ tục và mạng lưới dịch vụ sân bay. 

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo trẻ tuổi đã ca ngợi quân đội hoàn thành việc xây dựng một đường băng mới./.

Nguyễn Hường