"Kim Jong-un: Lính Triều Tiên phải sẵn sàng liều chết bảo vệ lãnh tụ"

29/12/2013 06:55 Hồng Thủy
(GDVN) - Kim Jong-un đã ra lệnh cho những người lính phải trau dồi đức tin "không gì lay chuyển được" để bảo vệ các nhà lãnh đạo cho đến chết với tinh thần ...
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.
Hãng thông tấn Yonhap ngày 28/12 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị cho những người lính ở tuyến đầu sẵn sàng trở thành "những quả bom liều chết" để bảo vệ ông, KCNA cho biết hôm thứ Bảy trong bối cảnh gia tăng lo ngại về bất ổn chính trị ở Bình Nhưỡng.


Thông tấn xã Triều Tiên KCNA cho biết Kim Jong-un đã phát biểu ý kiến này khi thị sát hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của 2 đơn vị quân đội nhưng không cho biết thời gian, địa điểm diễn ra hoạt động này.


Ông Kim Jong-un đã ra lệnh cho những người lính phải trau dồi đức tin "không gì lay chuyển được" để bảo vệ các nhà lãnh đạo cho đến chết với tinh thần sẵn sàng trở thành những quả bom cảm tử.

Ông Kim Jong-un kiểm tra một buổi huấn luyện võ thuật quân sự.

Các hoạt động thị sát huấn luyện sẵn sàng chiến đấu được xem như nỗ lực của Kim Jong-un để củng cố quyền lực và lòng trung thành từ quân đội trong bối cảnh bất ổn chính trị tiềm tàng sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek.


KCNA cho hay, sau khi xem 2 đơn vị huấn luyện diễn tập, Kim Jong-un bày tỏ hài lòng về những người lính của mình đang được "vũ trang đầy đủ để bảo vệ đất nước".


Tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên có Phó Nguyên soái Choe Ryong-hae, Bộ trưởng An ninh nhân dân Kim Won-hong và một số quan chức cấp cao trong đảng Lao động Triều Tiên.

Hồng Thủy