Kim Jong-un thị sát tập trận, biến đảo thành pháo đài kiên cố

08/07/2014 07:21 Nguyễn Hường. Theo Telegraph
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gần đây đã giám sát một loạt cuộc tập trận pháo binh, trong đó kêu gọi quân đội nhấn chìm tất cả kẻ thù xuống đáy biển.

Theo Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 7/7, ông Kim Jong-un đã đến thăm đảo Ung nằm ở phía đông bờ biển Wonsan và chỉ thị cho quân đội biến đảo này thành một pháo đài bất khả xâm phạm. 

Kim Jong-un giám sát tập trận trên đảo Ung. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tăng cường thị sát các đơn vị tiền tuyến trong những tuần gần đây và thanh thủ dịp này đã đưa ra các cảnh báo tới Hàn Quốc không khiêu khích trên vùng biển Hoàng Hải. 

Bình Nhưỡng khẳng định rằng tất cả các hành động khiêu khích trong khu vực là do Seoul gây ra. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên "cảnh báo mạnh mẽ rằng kẻ thù không nên lặp lại những lựa chọn sai lầm trong những ngày lầm lỗi ở các vùng biển xung đột. Ông sẽ khiến họ phải hối tiếc về hành động của mình một cách cay đắng", KCNA cho biết thêm.

Quân đội Triều Tiên tập trận trên đảo Ung. 

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận pháo binh mới nhất của láng giềng là cuộc diễn tập tấn công trên các đảo của nước này nằm sát Triều Tiên. 

Mặc dù Bình Nhưỡng thường xuyên tổ chức tập trận quy mô lớn, nhưng có các bằng chứng cho thấy rằng các thiết bị quân sự của nước này đã lỗi thời, trong khi Trung Quốc quyết định dừng bán dầu mỏ cho Triều Tiên khiến quân đội nước đang đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng. 

Kim Jong-un giám sát tập trận trên đảo Ung. 

Báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin ở Triều Tiên nói rằng một máy bay chiến đấu MIG-17 bị rơi ngoài khơi bờ biển phía tây của nước này vào tháng Năm do không thể bảo trì đầy đủ vì thiếu các linh kiện thay thế. 

Vào cuối tháng Sáu, một máy bay trực thăng tham gia huấn luyện nhảy dù gần biên giới Trung Quốc đã phát nổ giữa không trung, giết chết ít nhất hai người. Trong khi đó, một tàu hải quân Triều Tiên đã bị chìm ngoài khơi bờ biển Wonsan trong một chuyến đi huấn luyện hồi tháng 10 năm ngoái khiến một số lượng binh sĩ không xác định tử vong./.

Nguyễn Hường. Theo Telegraph