Kỷ luật Chủ tịch huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn

24/04/2018 07:05 An Phong
(GDVN) - Ông Thanh phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách do có nhiều sai phạm liên quan đến công tác quản lý đất đai tại huyện đảo Lý Sơn.

Ngày 23/4, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn.

Ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đảo Lý Sơn bị kỷ luật do có sai phạm về quản lý đất đai. Ảnh: Quangngai.gov.vn

Theo quyết định kỷ luật của Tỉnh ủy Quảng Ngãi thì với trách nhiệm là Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn (từ tháng 4-2014 đến 11-2015), ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những sai phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy trong việc cho chủ trương triển khai 5 dự án đầu tư.

Nhưng thiếu kiểm tra, xem xét về sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

Việc thống nhất chủ trương gia hạn thời gian thuê đất không đúng quy định, thiếu kiểm tra, giám sát đối với Ủy ban nhân dân huyện đã để xảy ra một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, đầu tư công trên địa bàn huyện.

Tôi tin rằng có cách để ta không mất cán bộ, cũng không thiệt hại lớn về kinh tế

Bên cạnh đó, với trách nhiệm là Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn  (từ tháng 12-2015 đến 10-2016), ông Thanh đã thiếu kiểm tra để Ủy ban nhân dân xã An Bình, An Hải, An Vĩnh cho thuê đất không đúng quy định.

Không kịp thời chỉ đạo xử lý 31 trường hợp xây dựng không phép, trái phép, cấp giấy phép xây dựng 5 trường hợp thiếu sót về thủ tục.Việc quản lý đầu tư một số công trình có nhiều sai sót.

Ông Thanh trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016, bổ sung vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với 4 dự án, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 7 trường hợp (trực tiếp ký 2 trường hợp), quyết định cho thuê đất 2 trường hợp không đúng quy định.

Xét những vi phạm trên của ông Thanh đã làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng, vì vậy Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách.

Liên quan đến các sai phạm do quản lý đất đai, xây dựng tại huyện đảo Lý Sơn giai đoạn từ năm 2014-2016, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng đã ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Trần Ngọc Nguyên, nguyên chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn (hiện là Phó Ban Dân vận tỉnh Quảng Ngãi).

Đồng thời, thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn.

An Phong