Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định lên tiếng vụ Chánh văn phòng 'mắng' PV

26/09/2012 07:12 Duy Châu
(GDVN) - Ông Bùi Đức Long, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nam Định cho biết, sẽ kiểm tra, nghe lại việc Chánh văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Công Thành 'mắng' phóng viên và nếu sai thì sẽ phải sửa.
Liên quan đến việc Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định Nguyễn Công Thành "mắng" phóng viên, trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào chiều tối ngày 25/9/2012, ông Bùi Đức Long, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định cho biết, ông chưa nghe các ý kiến của ông Chánh văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Công Thành đối với phóng viên.

Ông Long cũng bày tỏ hàm ý: "Mỗi tờ báo có tôn chỉ, mục đích của mình thì cũng nên tập trung đi vào những cái đó chứ không nên đi vào những cái khác..."

Tuy nhiên, ông Long cũng nhấn mạnh: "Tôi sẽ nghe lại việc này, nếu anh em sai thì phải sửa, phải rút kinh nghiệm...".

Trụ sở UBND tỉnh Nam Định


Cũng trong tối ngày 25/9, sau khi được PV Báo Giáo dục Việt Nam cung cấp thông tin, một lãnh đạo của HĐND tỉnh Nam Định cũng cho biết, tuy chưa nắm rõ vụ việc nhưng sẽ xem xét sự việc này.

Trước đó như Báo điện tủ Giáo dục Việt Nam đã thông tin, thời gian qua, Báo đã đăng tải loạt bài viết về thông tin liên quan đến xã Yên Phong, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định - một xã được coi là có người nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS nhiều nhất nhì tỉnh này.

Trước đó, không lâu, Báo Giáo dục Việt Nam cũng thông tin qua nhiều bài viết liên quan đến những hoạt động mại dâm nhức nhối tại "thiên đường sung sướng ở Quất Lâm", huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Để có cái nhìn khách quan hơn và tiến tới sự triệt để của các vấn đề này, phóng viên đã quay trở lại UBND tỉnh Nam Định lấy thêm thông tin, cung cấp đến độc giả.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đến đây thì ông Nguyễn Công Thành - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nam Định báo bận đi họp giao ban bên Tỉnh ủy Nam Định.

Sau đó, chúng tôi đã gõ cửa phòng ông Bùi Đức Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định để tiếp cận xin ý kiến chỉ đạo liên quan đến xã Yên Phong và các văn bản liên quan đến việc chấn chỉnh các dịch vụ du lịch tại bãi biển Quất Lâm do chính ông Phó Chủ tịch này khẳng định đã ký và phát hành xuống địa phương (văn bản chỉ đạo ở Quất Lâm - PV).

Nhưng khi đó, ông Long cũng báo bận và có đôi lời ý kiến về thông tin ở xã Yên Phong. Đồng thời, vị này cũng hướng dẫn xuống bộ phận văn phòng UBND tỉnh để lấy văn bản.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng không có được văn bản này và được bộ phận văn thư hướng dẫn sang gặp đồng chí Chánh Văn phòng ủy ban Nguyễn Công Thành để đề nghị thông tin cho báo chí.

Khi phóng viên đến liên hệ công tác tại UBND tỉnh Nam Định, vừa bước vào phòng của ông Nguyễn Công Thành - Chánh Văn phòng tỉnh này thì ngay lập tức bị vị này xơi xơi mắng nhiếc phóng viên vì tội "moi móc" những "vấn đề" của tỉnh này lên mặt báo.Thậm chí, biết phóng viên đề nghị lấy thông tin xuất phát từ các văn bản chỉ đạo của UBND Nam Định xuống huyện Giao Thủy, hoạt động mại khu du lịch Quất Lâm, ông này còn đập bàn, tức giận vì bị báo chí "bêu".

Không chỉ vậy, vị cán bộ này còn giật và đòi thu điện thoại của phóng viên khi để trên bàn làm việc. Sau đó, ông Nguyễn Công Thành còn gọi một cán bộ ủy ban khác đến để kiểm tra điện thoại của phóng viên và đòi xóa tư liệu trong đó vì phóng viên tác nghiệp "không hỏi trước" (!?).

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Duy Châu