"Lạnh gáy" khi xem quá trình người Hà Nội sang đường

28/02/2012 13:00 Giàng A Cối
(GDVN)- Những hình ảnh này cho thấy vì sao mọi biện pháp đưa ra để giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội đều chưa đạt được hiệu quả như mong đợi.
Đây là điểm sang đường dành cho người đi bộ và người khuyết tật cách đoạn giao nhau giữa phố Phan Văn Trường và đường Xuân Thủy chừng 20m. Một cô gái điều khiển xe máy đứng trên vỉa hè đã khá lâu để chờ sang đường bên kia bằng lối dành cho người khuyết tật.
Đã hơn một lần định kéo tay ga để sang đường nhưng lại vướng xe máy đi ngược đường nên cô gái đành giảm ga.
Khi đường đã thoáng hơn, đèn xanh dành cho người đi bộ đã bật. Cô quyết định sang đường cùng với những người đi bộ.
Nhưng không may cho cô là các phương tiện vẫn lao qua đèn đỏ vùn vụt, cô đành phanh xe để tránh. Khi đèn xanh dành cho người đi bộ bật tức là đèn đỏ để các phương tiện dừng lại nhường đường.
Khi cô gái phanh xe lại thì có rất nhiều phương tiện dồn đến gây ùn ứ giao thông, những tiếng la mắng và còi xe kêu inh ỏi.
Mặc dù đã rất cố gắng để qua đường nhưng do các phương tiện đã quá đông nên cô phải quay xe sang bên phải cho cùng chiều rồi thoát ra đoạn xung đột. Sau đó cô lại vòng xe qua lại và đi ngược chiều lên vỉa hè để đi sang đường ở điểm giao nhau cách đó 20m.
Còn đây là hình ảnh hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm sang đường qua lối cho người khuyết tật một cách rất tự do. Những hình ảnh như này bắt gặp thường xuyên ở những chỗ sang đường có đèn tín hiệu trên đường Xuân Thủy không chỉ gây ùn ứ và xung đột giao thông mà còn gây ức chế với người điều khiển phương tiện giao thông trên đường.
Giàng A Cối