Lãnh sự Nam Phi tặng quà bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu

16/05/2015 09:06 Mai Anh
(GDVN) - Hơn 200 phần quà gồm bao lô, bánh kẹo và tiền mặt đã được Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.HCM cùng nhà hàng THANH KOCH gửi đến các bệnh nhi Bệnh viện Ung Bướu.

Chiều ngày 15/5/2015, hơn 200 phần quà (ba lô, bánh kẹo và tiền mặt) đã được trao cho các bệnh nhi thuộc khoa nội Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Đây là chương trình do Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.HCM (LSQ Nam Phi tại TP.HCM) phối hợp cùng nhà hàng THANH KOCH (Berlin- Đức) phát động nhân ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Trước đó, Lãnh sự Nam Phi đã phối hợp cùng Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) trao tặng 10 triệu đồng cho trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu để tổ chức liên hoan mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Món quà giúp các em học sinh khiếm thị có thêm các hoạt động vui chơi, ca hát trước khi vào kỳ nghỉ hè. Gần đây nhất, nhân dịp quốc khánh Nam Phi (27/4/1994 – 27/4/2015), LSQ Nam Phi tại TP.HCM  đã trao tặng học bổng 50 triệu đồng và 2 đàn organ (trị giá 20 triệu đồng) cho lớp dạy nhạc của trường. 

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM và chị Nguyễn Kim Anh - chủ nhà hàng THANH KOCH (Berlin- Đức) trao quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu.

Thương hiệu THANH KOCH là chuỗi nhà hàng ẩm thực Việt Nam tại Berlin (Đức) do anh Trần Đình Thành và chị Nguyễn Kim Anh thành lập vào năm 2001. Bản thân vợ chồng anh Thành luôn có những hoạt động thiện nguyện hướng đến những mảnh đời kém may mắn. 

Chị Nguyễn Kim Anh - chủ nhà hàng THANH KOCH chia sẻ: “Kể từ năm 2007, gia đình tôi thường xuyên về thăm Việt Nam kết hợp công tác thiện nguyện hướng đến chia sẻ nhiều hơn với người nghèo, với những mảnh đời bất hạnh. Những lần về quê hương, tận mắt chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, chợt nghĩ nếu mình có thể làm gì dù nhỏ để chia sẻ được với ai đó thì thật ấm lòng, hạnh phúc.

LSQ Nam Phi tại TP.HCM được thành lập vào cuối năm 2009, do Bà Đỗ Thị Kim Liên là Lãnh sự. Sau 6 năm hoạt động LSQ có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nam Phi.

Được biết, LSQ Nam Phi tại TP.HCM thường xuyên thực hiện các hoạt động cộng đồng, nhân đạo và từ thiện hướng đến trẻ em theo tinh thần cố Tổng thống Nelson Mandela.

Mai Anh