Lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh lạ

02/07/2012 11:21 Theo VietNamNet
Tỉnh Quảng Ngãi báo động với 239 người mắc “bệnh lạ” chỉ tính riêng tại huyện Ba Tơ, trong đó có 23 trường hợp đã tử vong.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế, UBND huyện Ba Tơ và các sở, ngành liên quan thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã, còn gọi là "bệnh lạ".

Lap Ban chi dao phong chong benh la

Bác sĩ khám bệnh cho người mắc “bệnh lạ” tại xã Ba Điền

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tăng cường thực hiện và giám sát việc thực hiện các biện pháp can thiệp giảm mắc bệnh tại xã Ba Điền (huyện Ba Tơ); tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, hướng dẫn, vận động người dân trong vùng mắc bệnh thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để phòng bệnh.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng giao UBND huyện Ba Tơ làm đầu mối tiếp nhận, điều phối lương thực và các sản phẩm dinh dưỡng; Sở Y tế tiếp nhận, điều phối việc cấp phát thuốc, vitamin và các sản phẩm dinh dưỡng của các đơn vị y tế để cung cấp cho người dân vùng bệnh lạ.

Trước đó, UBND tỉnh cũng đã có văn bản nghị Bộ Khoa học và Công nghệ xem xét và cho thực hiện Đề tài khoa học cấp Nhà nước về căn bệnh này tại huyện Ba Tơ. Theo thống kê, đến thời điểm này ở huyện Ba Tơ có 239 người mắc bệnh, nhiều nhất là xã Ba Điền, trong đó có 23 trường hợp đã tử vong, và 28 ca đang nằm điều trị tại các cơ sở y tế.

Theo VietNamNet