Lầu Năm Góc thừa nhận tăng cường quân sự dọc biên giới Nga

17/12/2014 15:46 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đại diện của Lầu Năm Góc thừa nhận sự hiện diện của liên minh quân sự này có tăng, nhưng nó được tiến hành một cách "minh bạch" tối đa.

RT ngày 17/12 cho biết, Lâu Năm Góc đã thừa nhận việc tập kết quân sự dọc biên giới Nga với lý do đảm bảo lâu dài cho "hòa bình và ổn định" trong khu vực sau khi Moscow cáo buộc NATO tăng mạnh các hoạt động quân sự trên không dọc khu vực biên giới của nước này ở châu Âu.

Máy bay NATO. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn RIA Novosti về sự tăng cường các chiến bay giám sát của NATO dọc biên giới Nga, một đại diện của Lầu Năm Góc thừa nhận sự hiện diện của liên minh quân sự này có tăng, nhưng nó được tiến hành một cách "minh bạch" tối đa.

Các nỗ lực hiện nay của NATO theo các quan chức Lầu Năm Góc là phù hợp với chiến dịch mới của Mỹ, trong đó nước này sẽ tăng cường hỗ trợ các đồng minh NATO và đối tác ở châu Âu để đảm bảo hòa bình lâu dài và ổn định trong khu vực.

Các quan chức Lầu Năm Góc nói, hoạt động này bao gồm cả sự gia tăng các hoạt động trên không và trên biển Baltic, tổ chức các cuộc diễn tập quân sự ở Biển Đen, duy trì hiện diện quân sự liên tục ở Ba Lan.

Những bình luận trên của Lầu Năm Góc xuất hiện sau khi Trung tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu trung tâm chỉ huy quân sự chung của Bộ Quốc phòng Nga nói với Bloomberg, Moscow đang đặc biệt quan tấm đến sự tăng cường hiện diện của NATO ở Đông Âu.

Theo ông, NATO đã tăng gấp đôi (lên khoảng 3.000) chuyến bay trong năm nay. Các máy bay quân sự của nước ngoài có những hành động áp sát nguy hiểm máy bay Nga trong những lần đụng độ, điều thêm tàu chiến đến Biển Đen.

Nguyễn Hường