Lính đặc nhiệm Anh tiêu diệt 8 kẻ khủng bố IS mỗi ngày ở Iraq

23/11/2014 15:48 Nguyễn Hường
(GDVN) - Họ gồm những tay bắn tỉa siêu đẳng được trang bị súng trường, súng máy hạng nặng và xe địa hình để tấn công bất ngờ những kẻ khủng bố.

Lính đặc nhiệm Anh (SAS) đã bí mật tiêu diệt hàng trăm kẻ khủng bố IS trong bốn tuần qua tại Iraq. Tờ The Mail on Sunday hôm 22/11 dẫn nguồn tin quốc phòng tiết lộ rằng các binh sĩ thuộc đơn vị chiến đấu tinh nhuệ này đã tiêu diệt trung bình 8 kẻ khủng bố mỗi ngày. 

Các tay súng bắn tỉa lợi dụng yếu tố bất ngờ để tiêu diệt khủng bố IS. 

Họ gồm những tay bắn tỉa siêu đẳng được trang bị súng trường, súng máy hạng nặng và xe địa hình. Nhóm sẽ dùng UAV tìm kiếm và xác định mục tiêu, cắt đường liên lạc của những kẻ khủng bố trước khi lợi dụng đêm tối và yếu tố bất ngờ để tiêu diệt chúng.

"Chiến thuật của chúng tôi là làm cho IS khiếp sợ. Chúng không biết nơi tiếp theo chúng tôi sẽ tấn công và không thể ngăn cản chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là làm suy yếu tinh thần của chúng", một nguồn tin trong SAS nói. 

Các cuộc tấn công kiểu du kích của SAS được tiến hành trên tuyến đường tiếp viện chính của IS ở miền tây Iraq và các trạm kiểm soát được những kẻ khủng bố dựng lên để cướp bóc và tống tiền tài xế địa phương.

Các cuộc tấn công của SAS còn nhằm mục tiêu làm suy giảm khả năng chiến đấu của IS trước một chiến dịch phản công lớn của Iraq và người Kurd dự kiến sẽ tiến hành trong mùa xuân năm tới. 

Bộ Quốc phòng Anh đã công bố kế hoạch gửi 300 nhân viên quân sự đến Iraq để hỗ trợ đào tạo lực lượng an ninh nước này đối phó với các mối đe dọa từ khủng bố IS./.

Nguyễn Hường