Lính dù Nga sẽ được trang bị pháo cối tự hành trong tương lai

17/10/2012 07:59 Lê Phương (theo lenta)
(GDVN) - Viện Nghiên cứu Trung ương về Cơ khí chính xác của Nga (Tsniitochmash) đã bắt đầu việc phát triển hệ thống thiết bị pháo tự hành mới cho lính dù nước này.
Quyền Tổng giám đốc Tsniitochmash, Dmitry Semizorov, cho biết trong một chương trình truyền hình "Kế hoạch Tổng thể" phát trên kênh TV-Expert  rằng, phát triển hệ thống này được thực hiện trong khuôn khổ chương trình thiết kế thử nghiệm thuộc đề án Zaurales.

Lính dù Nga. Ảnh minh họa/ Internet

Ông Dmitry Semizorov nói: "Hệ thống sẽ được vận chuyển bằng đường không và được thả xuống đất bằng dù từ máy bay. Hệ thống phải có khả năng di động đến bất cứ nơi nào và có thể khai hỏa ở tầm bắn phù hợp theo đúng những yêu cầu của các đơn vị lục quân. Chúng tôi sẽ phải kết hợp tất cả những yếu tố này vào trong một thiết bị".

Thiết bị mới sẽ kết hợp cùng lúc với súng cối, súng phóng lựu và đại bác. Trong thực tế khả năng tổng hợp như vậy đã từng được áp dụng đối với pháo cối tự hành Nona và Vena.
 
Chúng có khả năng bắn cả pháo cối 120mm có sẵn các khoan rãnh nòng cho tháp pháo, cũng như tất cả các loại mìn cùng cỡ, bao gồm cả các loại đạn theo tiêu chuẩn của NATO.

Lê Phương (theo lenta)