Lính Mỹ bị người Hàn Quốc dùng dao đâm thủng dạ dày

17/03/2013 12:31 Quân Cơ
(GDVN) - Theo cảnh sát Hàn Quốc, các binh sỹ Mỹ đã không thừa nhận con dao là của mình...
Cảnh sát Hàn Quốc ngày 16/3 cho biết, an ninh nước này đã tiến hành bắt giữ một chủ câu lạc bộ người Hàn Quốc vì liên quan đến vụ việc dùng dao đâm 2 lính Mỹ bị thương gần một căn cứ quân sự của quân đội Mỹ ở nước này.

Lính Mỹ trong tập trận ở Hàn Quốc (ảnh minh hoạ)

Theo thông báo của nhà chức trách Hàn Quốc, nam công dân Hàn Quốc 33 tuổi mới bị bắt được cho là đã có cuộc cãi lộn với 4 lính Mỹ trước cửa câu lạc bộ của mình ở Dongducheon, nằm ở phía Bắc thủ đô Seoul vào lúc 6 giờ sáng ngày 16/3.

Cuộc cãi lộn lên đến lúc cao trào khi một trong 4 lính Mỹ rút dao doạ đâm người Hàn Quốc thì bị anh ta giằng lấy con dao và đâm 2 quân nhân Mỹ khiến 1 người bị thương rất nặng.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, các binh sỹ Mỹ đã không thừa nhận con dao là của mình.

2 người Hàn Quốc khác cũng đã được xác định tham gia vụ việc nhưng họ nói rằng mình chỉ đang cố gắng ngăn chặn cuộc ẩu đả.

  Các binh sỹ Mỹ bị đâm bị thương đã được điều trị ngay lúc đó. 1 trong 2 người này bị đâm thủng dạ dày và hiện đang được điều trị tại bệnh viên quân y Yongsan Army Garrison ở thủ đô Seoul.

Chủ quán bar người Hàn Quốc cũng đã bị thương do các binh sỹ Mỹ sử dụng gậy đánh bóng chày để tấn công lại.

Hiện tại cảnh sát địa phương đang điều tra vụ việc để hoàn thành các chi tiết trong hồ sơ vụ án. Các quan chức Mỹ cũng đã tuyên bố sẽ hợp tác với cảnh sát Hàn Quốc để điều tra sự việc.
 
"Một cuộc điều tra do Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc và Cơ quan tăng cường pháp luật Mỹ đang được tiến hành. Chúng tôi tin tưởng quá trình điều tra sẽ tìm ra câu trả lời đúng nhất" - phòng đối ngoại của Sư đoàn bộ binh số 2 quân đội Mỹ đóng ở Dongducheon cho hay.

Hiện nay, quân đội Mỹ đang có khoảng 28.500 quân đang đóng ở các doanh trại trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc.Quân Cơ