Lính Pakistan đột kích bắn chết 5 binh sĩ Ấn Độ tại biên giới Kashmir

06/08/2013 13:35 Nguyễn Hường (nguồn Times of India)
(GDVN) - Các binh sĩ Pakistan đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ lúc nửa đêm và phục kích, tấn công các binh sĩ Ấn Độ tại Sarla, nằm trên biên giới Ấn Độ.

Năm binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở khu vực biên giới tranh chấp ở Jammu và Kashmir, các bộ trưởng Ấn Độ cho biết hôm 6/8. 


Lính Ấn Độ tuần tra biên giới với Pakistan tại khu vực Kashmir.

Vụ tấn công ra chỉ vài ngày sau khi Pakistan đề xuất nối lại đàm phán hòa bình bị đình trệ với Ấn Độ. Các cuộc đàm phán đã bị hủy bỏ vào tháng 1 sau một cuộc tấn công ở biên giới, trong đó một người lính Ấn Độ bị chặt đầu.

"Sáng sớm nay chúng tôi đã nhận được thông tin về việc 5 binh sĩ của chúng tôi đã bị giết chết trên LOC. Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành tới thân nhân của họ", người đứng đầu khu vực Jammu và Kashmir, Omar Abdullah cho biết trong một thông báo trên Twitter.

Tờ Times of India dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, các binh sĩ Pakistan đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ lúc nửa đêm và phục kích, tấn công các binh sĩ Ấn Độ tại Sarla, nằm trên biên giới Ấn Độ.

"Những sự cố này không hỗ trợ cho nỗ lực để bình thường hoặc thậm chí cải thiện quan hệ với đề nghị gần đây của Pakistan", ông nói.

Thủ tướng Manmohan Singh và người đồng nhiệm Pakistan Nawaz Sharif dự kiến sẽ gặp nhau tại New York trong tháng tới bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hội đàm việc nối lại đàm phán tranh chấp biên giới.


Nguyễn Hường (nguồn Times of India)