Lộ diện nghi can che giấu sát thủ vụ thảm sát tại tiệm vàng

30/08/2011 15:27 B.T (tổng hợp)
(GDVN) - Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trương Văn Hồng, người đưa sát thủ Luyện đi cấp cứu, về hành vi che giấu tội phạm.
Trương Văn Hồng

Báo Bắc Giang đưa tin, 15 giờ chiều qua (29-8), trao đổi với lãnh đạo xã Thanh Lâm (Lục Nam) được biết, khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nhà nghi can Lê Văn Luyện (SN 1993), trú tại thôn Sơn Đình (xã Thanh Lâm). Tại đây, thu được một cây kiếm và một số lượng vàng nghi liên quan đến vụ trọng án. Tuy nhiên, thời điểm khám nhà, Lê Văn Luyện không có mặt tại gia đình. Lực lượng chức năng đã triệu tập ông Lê Văn Miên (SN 1969) và bà Trương Thị Thơm (SN 1973), là bố mẹ đẻ của Luyện đến cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Qua một số nguồn tin, trước khi xảy ra vụ trọng án khoảng một tuần, Lê Văn Luyện mượn xe mô tô của chú rể là ông Trương Văn Nhị ở cùng thôn rồi mang đi cầm cố, sau đó không trở về nhà đến khi vụ án xảy ra. Ông Miêng - bà Thơm sinh được 3 người con, Luyện là anh cả. Sau khi nghỉ học, Luyện có một thời gian đi phụ vữa xây dựng tại Hà Nội.

Cũng trong chiều qua, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Trạm y tế xã Thanh Lâm cho biết, khoảng 10 giờ ngày 24-8, Lê Văn Luyện được Trương Văn Hồng, là bạn ở cùng xã đưa đến Trạm y tế trong tình trạng có nhiều vết thương ở tay. Tại đây, Luyện được cán bộ y tế vệ sinh vết thương và khâu 7 mũi ở hai bàn tay. Sau khi được xử lý vết thương, Luyện trở về nhà nhưng đến nay không xuất hiện tại địa phương.

Đến cuối giờ chiều qua, lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trương Văn Hồng về hành vi che giấu tội phạm.

CAND đưa tin, trước khi đi, Luyện có đưa cho Hồng 2 dây chuyền vàng (trị giá khoảng 15 triệu đồng), tờ giấy biên nhận việc anh ta đã cầm đồ xe máy của bố và dặn Hồng mang vàng đi bán, chuộc hộ xe máy ra và đưa cho em trai Luyện tên là Long 1 triệu đồng. Thế nhưng, do sợ, Hồng đã đưa cả 2 dây chuyền vàng nói trên về cho bố Luyện.

Ngay từ trưa 29.8, các mũi trinh sát của Công an tỉnh Bắc Giang, Cục CSĐT tội phạm về TTXH đã tung đi các tỉnh, thành để xác minh về các địa chỉ mà Luyện có thể ẩn trốn.
 

B.T (tổng hợp)