Mất điện, người Canada đón Giáng sinh bằng nến trong băng giá

23/12/2013 15:38 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hơn 300.000 ngôi nhà đã bị mất điện sau khi một cơn bão mùa đông mạnh quét qua miền đông Canada làm hỏng đường dây điện.

Hàng ngàn người Canada sống ở Ontario và Quebec có thể phải đón Giáng sinh trong ánh nến. Hơn 300.000 ngôi nhà đã bị mất điện sau khi một cơn bão mùa đông mạnh quét qua miền đông Canada làm hỏng đường dây điện và gây ra tình trạng giao thông hỗn loạn.

Nhiều người dân Canada dự kiến sẽ phải đón Giáng sinh trong nhà với ánh nến vì 

thời tiết xấu.

Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của bão tuyết làm 264.000 người sống trong tình trạng mất điện. 

Toronto Hydro phụ trách cung cấp điện cho cả vùng cho biết, sẽ phải mất tới 72 giờ để khôi phục lại tình trạng trước bão và cảnh báo người dân tìm kiếm các dụng cụ phát sáng thay thế.

Trong khi đó, 1/4 trong số hơn 300 chuyến bay tại sân bay quốc tế Pearson của Toronto đã bị hủy do bão tuyết hôm 22/12. Tình trạng hủy và hoãn bay cũng xảy ra ở phần phía đông của Canada như Trudeau, Ottawa, Fredericton, Saint John, Halifax và St John.

Cảnh sát cũng đã kêu gọi người dân ở các vùng bị ảnh hưởng nặng bởi bão tuyết nên ở trong nhà do đường phố trơn trượt vì đóng băng. Đường cao tốc tại Toronto cũng bị đóng băng vài cm.

Tại Quebec, hơn 50.000 khách hàng của Hydro-Quebec đang sống trong cảnh mất điện sau khi bão tuyết làm đường phố trở nên nguy hiểm và ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong tai nạn hôm 21/12./.

Xe dọn tuyết làm sạch đường phố sau bão tuyết tại thành phố Quebec hôm 22/12.
Người dân đi bộ trong bão tuyết tại Quebec hôm 22/12.
Những hàng cây đóng băng tại Toronto hôm 22/12.
Hình nộm ông già Noel bị bão tuyết quật đổ trên đường phố Toronto hôm 22/12.
Một người dân đi bộ trên mặt đường phủ đầy tuyết ở Ottawa ngày 22/12.
Nguyễn Hường