Mâu thuẫn với đồng nghiệp, một thầy giáo Trường Nguyễn Trãi tự ý bỏ dạy 3 ngày

07/03/2017 07:42 Phương Linh
(GDVN) - Do mâu thuẫn với một nữ giáo viên cùng trường, thầy A. là giáo viên Toán của Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi – quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh đã tự ý bỏ dạy.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ giáo viên cung cấp cho biết, tại Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi – quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh có giáo viên T.H.A, giáo viên bộ môn Toán của ngôi trường này, đã nghỉ dạy từ 10/2/2017 nhưng không có lý do chính đáng.

Trước đó, nam giáo viên này cũng tổ chức đính hôn, và xin nghỉ hẳn 1 tuần, còn một số lần nghỉ 1, 2 ngày mà không ai dám lên tiếng, không ai dám kỷ luật.

Nhiều giáo viên đã đưa ra nhận định, đây là trường hợp vi phạm nặng, cần phải được xử lý nghiêm theo luật lao động, luật viên chức để làm gương cho người khác, không thể để tinh trạng giáo viên thích thì dạy, không thích thì nghỉ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập của học sinh trường.

Ngày 6/3, trao đổi cùng với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Hồ Thanh Danh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi đã xác nhận, sự việc giáo viên nêu ra là chính xác, và nó đang xảy ra tại ngôi trường này.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi, nơi xảy ra mâu thuẫn của thầy A và nữ đồng nghiệp (ảnh: P.L)

Theo đó, thầy A. vắng mặt trong các giờ dạy của mình trong 3 ngày liên tiếp, từ 15 đến 17/2, với lý do được thầy A. trình bày trong đơn với lãnh đạo là: Đang làm đơn tố cáo, không yên tâm khi đến trường công tác.

Thế nhưng, lý do này được nhà trường nhận định là không hợp lý, nên thầy A. coi như là đã vắng mặt các buổi dạy với lý do không chính đáng.

Về thông tin nói rằng, thầy A. vắng mặt liên tục các giờ dạy trong vòng 3 tuần liền, thầy Danh nói rằng thông tin này chưa chính xác.

Lý do, thầy Hồ Thanh Danh đưa ra là do trong tuần, thầy A. chỉ dạy có 2, 3 ngày. Bên cạnh đó, thầy A. còn làm công tác phổ cập giáo dục tại địa phương, nên cũng có tuần được nghỉ.

 Vừa qua, có một số giờ dạy, lãnh đạo trường thấy thầy có tâm lý không ổn, nên không thể để cho thầy A. đứng lớp như bình thường, nên đã bố trí giáo viên khác dạy thay thế.

Nguyên nhân sâu xa hơn về những diễn biến tâm lý của thầy A., Hiệu trưởng Hồ Thanh Danh nói là do mâu thuẫn nội bộ trong trường với một nữ đồng nghiệp, rồi lời qua tiếng lại, sinh ra lớn chuyện.

Dù nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân cũng đã hết sức khuyên giải cá nhân, người thân, nhưng sự việc này không được kéo giảm hơn.

Hiện nhà trường đã báo cáo đầy đủ toàn bộ thông tin, chờ hướng dẫn xử lý từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân đối với trường hợp vi phạm này.

Thêm nữa, do thầy A. còn là một Đảng viên dự bị, nên trường cũng phải chờ hướng dẫn từ Uỷ ban kiểm tra Đảng úy phường Bình Hưng Hòa – quận Bình Tân (nơi trường trú đóng) với trường hợp sai phạm của thầy A.

Khi phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đề nghị công khai thời gian xử lý đối với việc của thầy A., thầy Hồ Thanh Danh nói rằng sẽ có trong thời gian sớm nhất có thể, khi trường nhận được văn bản hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Phương Linh