Medvedev: Putin cũng có thể thất bại trong bầu cử tổng thống

30/09/2011 15:36 Lê Dũng (theo Ria Novosti)
(GDVN) - Nhận định này của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi ông và Thủ tướng Nga Vladimir Putin chính thức, công khai ủng hộ nhau.
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev
Ria Novosti ngày 30/9 cho hay, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã lên tiếng nói rằng trợ lý của ông – Thủ tướng Nga Vladimir Putin cũng có thể gặp thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới như bất cứ chính trị gia nào.

Nhận định này của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi ông và Thủ tướng Nga Vladimir Putin chính thức, công khai ủng hộ nhau trong cuộc đua giành chiếc ghế quyền lực nhất nước Nga vào năm tới.

Sự kiện này chấm dứt những đồn đoán và nghi ngờ liên quan đến việc Thủ tướng Nga Putin quay lại tham gia tranh cử, tìm kiếm cơ hội sở hữu chiếc ghế quyền lực tại Điện Kremlia.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Nga, Tổng thống Medvedev cho biết “bất cứ chính trị gia nào cũng có thể thất bại trong bầu cử”.

Nhiều nhà quan sát cho rằng ông Putin, người đã từng nắm cương vị Tổng thống Nga 2 nhiệm kỳ chắc chắn sẽ giành được chiến thắng trong cuộc đua giành chiếc ghế tại Điện Kremlia thời gian tới.

Tuy nhiên, nhận định này đã bị Tổng thống Medvedev bác bỏ bởi ông cho rằng không có gì có thể nói trước, Putin cũng có thể thất bại như nhiều chính trị gia khác.

“Chẳng có gì chắn chắn cả. Hãy để người dân, những người có quyền lực nhất bầu chọn. Đó là dân chủ” – ông Medvedev cho hay.
Lê Dũng (theo Ria Novosti)