Miền Bắc chuẩn bị đón đợt nắng nóng mới

07/06/2012 07:53
Từ 6/6 trở đi, nhiệt độ tại miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ tăng dần đều, mở đầu cho đợt nắng nóng mới chính thức xuất hiện từ 9/6.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khối áp thấp nóng ở phía Tây đang di chuyển và gây ảnh hưởng lên thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ, sau đó lan rộng ra Bắc Bộ khiến một đợt nắng nóng mới sẽ xuất hiện trên diện rộng.

Nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng này dự báo ở ngưỡng 37-39 độ (mức cao nhất). Xét về mức độ thì đợt nắng nóng này không gay gắt bằng đợt nắng nóng kỷ lục hồi đầu tháng 4 vừa qua.

Dự báo đợt nắng nóng này sẽ kéo dài trong vòng 2-3 ngày, có khả năng chấm dứt vào 11-12/6.

Trong những ngày tới, miền Bắc sẽ có mưa dông về chiều, đêm và sáng sớm, ngày nắng. Nhiệt độ sẽ nhích dần lên ngưỡng 35 độ rồi 37 độ khi áp thấp nóng tràn về.

Hiện tại, nhiệt độ các tỉnh phía Bắc đang dao động ở mức 31-34 độ (cao nhất), 25-28 độ (thấp nhất). Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nơi nắng nóng 36-37 độ. Các khu vực còn lại trên cả nước nhiệt độ dao động trong ngưỡng 30-34 độ.

Ngoài ra, thời tiết trên biển đang có diễn biến xấu. Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở khu vực Nam Biển Đông và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động.

Theo N.Anh (Vietnamnet)