Món quà gần 800 triệu đồng đến với học sinh của 3 trường tại thị xã Phú Thọ

23/08/2019 06:55 Tùng Dương
(GDVN) - Đây không phải là lần đầu tiên Báo, các nhà tài trợ tặng quà, đồ dùng giảng dạy cho học sinh thị xã Phú Thọ...

Ngày 22/8/2018 tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tập đoàn VinGroup, đã trao tặng 400 bộ bàn ghế cho Trường Tiểu học Lê Đồng và Trường Trung học cơ sở Hà Thạch.

Cũng tại Trường Mầm non Trường Thịnh, nhà báo Nguyễn Tiến Bình cũng đã trao tặng 100 bàn và 250 ghế cho các cháu học sinh.

Tổng giá trị của hơn 500 bộ bàn ghế do Tập đoàn VinGroup trao tặng lần này cho 3 trường học tại Thị xã Phú Thọ là 478 triệu đồng.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (người đứng thứ 3 từ bên phải vào) trao tặng món quà gần 800 triệu đồng cho  học sinh của 3 trường tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Tùng Dương.

Thay mặt Ban giám hiệu và hơn 700 học sinh của Trường Tiểu học Lê Đồng, cô Phạm Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường đã nói lời cảm ơn đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và Tập đoàn VinGroup, cảm ơn Báo đã quan tâm đến sự nghiệp giáo dục cũng như các em học sinh của nhà trường.

Cô Hằng cho biết, bàn ghế bán trú của nhà trường đã bị gãy hỏng từ hơn 3 năm nay nên rất khó khăn cho công việc chăm sóc học sinh.

Giờ đây với 200 bộ bàn ghế mới này sẽ rất có ích cho việc học và chăm sóc giấc ngủ trưa cho các em học sinh bán trú của trường.

Tại Trường Trung học cơ sở Hà Thạch, thầy Đinh Văn Chắc - Hiệu trưởng đã thay mặt 852 học sinh của nhà trường gửi lời cảm ơn đến những tình cảm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và Tập đoàn VinGroup đã có những hỗ trợ về vật chất là 200 bộ bàn ghế mới.

Mong bà con dù có khó khăn bao nhiêu cũng động viên các cháu học tập thật tốt

Tại Trường Mầm non Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao tặng cho các cháu học sinh một sân chơi trị giá 275 triệu đồng

Số tiền trên được dùng để cải tạo, sửa chữa và lát gạch mới toàn bộ sân chơi của nhà trường và sửa chữa một vài hạng mục.

Ngoài ra, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình còn tặng các cháu của Trường Mầm non Trường Thịnh tủ bảo ôn đựng thức ăn và nhiều đồ dùng phục vụ công tác bán trú cho học sinh.

Món quà trên là của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng.

Cô Chu Thị Thuận - Hiệu trưởng Trường Mầm non Trường Thịnh đã nói lời cảm ơn đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và Tập đoàn VinGroup.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã dặn dò các thầy cô giáo cần quan tâm đến công việc chăm sóc và dạy kiến thức cho các em học sinh hơn nữa.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình cho biết: “Các phần quà là thể hiện mong muốn góp phần nhỏ bé cho thế hệ trẻ và đặc biệt là các em học sinh thị xã Phú Thọ có cơ hội được học tập với những trang thiết bị tốt.

Từ những kiến thức thu nhận được sẽ góp phần giúp các em hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Dù hoàn cảnh có khó khăn đến thế nào thì các em hãy cố gắng học tập cho thật tốt vì chỉ học tập thì mới có kiến thức, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu”.

Ông Hà Tuấn Anh - Phó chủ tịch thị xã Phú Thọ (người bên trái) đang tặng hoa cho Nhà báo Nguyễn Tiến Bình. Ảnh: Tùng Dương.

Thay mặt Ủy ban nhân dân Thị xã Phú Thọ, ông Hà Tuấn Anh - Phó chủ tịch thị xã gửi lời cảm ơn đến cá nhân Nhà báo Nguyễn Tiến Bình.

Ông Hà Tuấn Anh cho biết: "Trong nhiều năm qua, nhà báo Nguyễn Tiến Bình đã luôn quan tâm đến ngành Giáo dục của Thị xã Phú Thọ, đến các em học sinh nghèo học giỏi, đến đời sống khó khăn của các giáo viên".

Cũng tại buổi lễ trao tặng, ông Hà Tuấn Anh đã gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ phóng viên của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cũng như gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn VinGroup.

Đây không phải là lần đầu tiên Báo, các nhà tài trợ tặng quà, đồ dùng giảng dạy cho học sinh thị xã Phú Thọ, việc thiện nguyện này cũng là hoạt động thường niên của Báo trong nhiều năm qua. 

Một số hình ảnh cảm động tại buổi lễ trao tặng:

Các em học sinh Trường Tiểu học Lê Đồng đang sắp xếp lại những bộ bàn ghế mới. Ảnh: Tùng Dương.
200 bộ bàn ghế mới này sẽ rất có ích cho việc học và chăm sóc giấc ngủ trưa cho các em học sinh bán trú của trường. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang hỏi thăm việc học tập của các em học sinh tại Trường Tiểu học Lê Đồng. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (người ngoài cùng bên phải) trao tặng 200 bộ bàn ghế mới cho học sinh của Trường Trung học cơ sở Hà Thạch. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang hỏi thăm đời sống của các giáo viên Trường Trung học cơ sở Hà Thạch. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tùng Dương.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thị xã Phú Thọ, Phòng Giáo dục & đào tạo  và tập thể giáo viên Trường Mầm non Trường Thịnh tại lễ trao quà tài trợ. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Nguyễn Ánh Hoàng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Phú Thọ nói lời cảm ơn đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Hà Tuấn Anh - Phó chủ tịch thị xã Phú Thọ (người bên trái) đại diện nhận quà tài trợ từ  Nhà báo Nguyễn Tiến Bình. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Hà Tuấn Anh - Phó chủ tịch thị xã Phú Thọ (người bên trái) đại diện nhận quà tài trợ từ Báo điện tử Giáo dục Việt Nam do Nhà báo Nguyễn Tiến Bình trao tặng. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hựu thay mặt Hội cựu giáo chức và hội cha mẹ học sinh của phường Trường Thịnh tăng hoa và  tỏ lòng cảm ơn đối với Nhà báo Nguyễn Tiến Bình. Ảnh: Tùng Dương.
Sân chơi của Trường Mầm non Trường Thịnh vừa được làm mới, đây là món quà của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng. Ảnh: Tùng Dương.
Tùng Dương