Moscow không cho phép EU kiểm tra tàu mang cờ của Nga

29/07/2012 11:48 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Nga sẽ không xem xét các yêu cầu hoặc chấp thuận kiểm tra đối với các tàu thuyền có mang cờ Nga mà phương Tây nghi ngờ chở vũ khí cho Syria

Có thể bạn quan tâm
> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Nga sẽ không cho phép Liên minh châu Âu kiểm tra các tàu thuyền mang cờ Nga cũng như sẽ không tham gia vào các động thái trừng phạt mới của tổ chức này đối với Syria.

Tàu Hải quân Nga.

"Chúng tôi không có kế hoạch thực hiện bất kỳ một phần trong các biện pháp thi hành quyết định của EU nhằm chống lại Syria" - Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố phát hành ngày 28/7.

Cụ thể, Nga sẽ không xem xét các yêu cầu hoặc chấp thuận kiểm tra đối với các tàu thuyền có mang cờ Nga mà phương Tây nghi ngờ chở vũ khí cho Syria và cũng sẽ không sử dụng bất kỳ biện pháp hạn chế nào đối với các tàu thuyền này.

Trước đó, ngày 25/7, Moscow đã lên tiếng lên án loạt các biện pháp trừng phạt tăng cường mới của EU chống lại Damascus và quyết định siết chặt lệnh cấm vũ khí bằng cách kiểm tra các tàu thuyền, máy bay nghi ngờ chở vũ khí cho chính phủ Syria. 

Moscow cho biết, các biện pháp trên vi phạm chủ quyền và "có thể được coi là một tuyên bố phong tỏa đường biển và không phận của Syria".

"Nga không chấp thuận chúng (các biện pháp trừng phạt) và tin rằng chúng sẽ phản tác dụng" - Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)