Một giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc bất ngờ bị cắt lớp giảng dạy

13/11/2018 06:29 Việt Duy
(GDVN) - Thầy Lê Trọng, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, quận Bình Thạnh bất ngờ bị cắt lớp không được giảng dạy từ đầu tháng 11, mà không có lý do chính đáng.

Thầy Lê Trọng (sinh năm 1987, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) vừa chuyển thông tin đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, từ đầu năm học 2018 – 2019 cho đến hết tháng 10/2018, thầy Trọng là giáo viên khối 4 của trường.

Thế nhưng, bất ngờ từ đầu tháng 11, Hiệu trưởng nhà trường bất ngờ cắt lớp, không cho thầy Trọng làm giáo viên nữa, mà thầy chỉ có thể làm công việc của Tổng Phụ trách Đội là công việc kiêm nhiệm trường giao.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Trọng nói rằng, việc Hiệu trưởng cắt lớp, không cho thầy dạy là một việc làm vô lý, vì không có biên bản, quyết định hay xem xét kỷ luật gì cả.

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phường 6 - quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Cùng lúc, thầy Lê Trọng đã cung cấp cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đơn đề nghị, có 20 phụ huynh ký tên đề nghị nhà trường xem xét việc thay đổi giáo viên phụ trách khối 4, lớp mà thầy Trọng đang phụ trách.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 12/11, ông Lê Văn Hương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, quận Bình Thạnh đã sửng sốt khi thầy Lê Trọng phản ánh trường hợp của mình cho báo chí biết.

Ông Lê Văn Hương cho biết: Thầy Trọng là Tổng Phụ trách Đội, rồi được chính Hiệu trưởng tạo điều kiện cho đứng lớp từ đầu năm học này.

Tuy nhiên, sau hai tháng trôi qua, nhà trường cảm thấy thầy Trọng làm hai công việc cùng một lúc không xuể, nên bắt đầu từ đầu tháng 11, trường không để thầy giáo này đứng lớp dạy ở khối 4.

Theo ông Lê Văn Hương, công việc Tổng Phụ trách Đội là một công việc rất nặng, nên khó có thể thầy Trọng sẽ đảm bảo được cả hai công việc được giao.

Cũng theo ông Hương, yêu cầu làm Tổng Phụ trách Đội của thầy Trọng là tới 5 năm, nhưng nhà trường vẫn tạo điều kiện cho thầy được đứng lớp dạy.

Nếu không dạy khối 4, thì bây giờ, rất có thể nhà trường sẽ phân thầy Trọng dạy thể dục.

Người đứng đầu Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc giải thích rằng: Giáo viên tiểu học cần phải dạy được nhiều môn, và thầy Lê Trọng còn trẻ, cần phải được rèn luyện nhiều.

Ông Lê Văn Hương cũng cung cấp cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Trọng về Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc theo quyết định 6022 do Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh – ông Hoàng Song Hà ký ngày 27/7/2017.

Trong đó, ghi rằng chức danh của thầy Trọng là giáo viên tiểu học hạng III.

Khi phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam hỏi việc thầy Trọng làm Tổng Phụ trách Đội có quyết định không, thì ông Lê Văn Hương nói chỉ có quyết định do chính ông ký.

Cuối cùng, ông Lê Văn Hương nhấn mạnh: Trong trường hợp của thầy Lê Trọng, nhà trường hoàn toàn không có ý đồ gì, còn nếu căn cứ theo luật quy định, nhà trường có sai sót gì thì sẽ chấp nhận sửa sai.

Việt Duy