Một kho vũ khí hải quân phát nổ tại Tripoli

25/09/2011 08:37 Nguyễn Hường (Theo Xinhua, CNN)
(GDVN) - Một vụ nổ lớn tại khu vực ngoại ô phía đông của thủ đô Tripoli đã phát nổ vào chiều ngày 24/9 khiến khói đen bao phủ toàn bộ thành phố.
Tân Hoa Xã dẫn lời người dân địa phương cho biết, nơi phát ra vụ nổ là một kho vũ khí nằm gần một căn cứ hải quân. Vẫn chưa có thống kê về thương vong hay tuyên bố về nguyên nhân dẫn tới vụ nổ.
Đám khói đen bao phủ Tripoli từ hiện trường vụ nổ

Tuy nhiên, âm thanh của vụ nổ đã liên tục vang vọng tới cả trung tâm thành phố. Các nhân chứng cho biết, có tất cả 6 vụ nổ bom liên tiếp trong quá trình diễn ra vụ nổ kho vũ khí trên.

Trong khi đó, chính quyền NTC đã cho các binh sĩ chặn tuyến đường dẫn tới hiện trường vụ nổ và đưa ra thông báo rằng đó vụ nổ của một chiếc tàu nằm ở gần cảng, cách Tripoli 2 km.

Theo xác nhận của CNN cùng ngày, vụ nổ trên xuất phát từ một kho nhiên liệu của hải quân. Lửa đã lan ra biển nhưng vẫn chưa có báo cáo chính thức về các vụ nổ tàu neo đậu gần đó.

Ngọn lửa đã được dập tắt và các vụ nổ đã ngừng lại ngay trong ngày. Vụ việc khiến 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ hiện trường cho biết, nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên có thể là do các tay súng trung thành với Đại tá Gaddafi thực hiện.

Mặc dù Tripoli đã nằm hoàn toàn dưới sự kiểm soát của lực lượng nổi dậy kể từ tháng 8 và tình trạng an ninh đã được cải thiện đáng kể, nhưng nhiều dân thường vẫn còn sở hữu vũ khí và tiếng súng vẫn vang lên lẻ tẻ trong thành Tripoli cả ngày lẫn đêm.

Nguyễn Hường (Theo Xinhua, CNN)