Một trung tâm dạy thêm không phép, có dạy cả tiểu học ở quận Bình Tân

13/09/2018 07:01 Phương Linh
(GDVN) - Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Song Hành vừa chưa có giấy phép tổ chức dạy thêm của quận Bình Tân cấp, vừa có tổ chức dạy thêm cho học sinh tiểu học.

Người dân sống tại phường Bình Hưng Hòa A – quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển thông tin tới cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, trên đường Gò Xoài nằm ở địa bàn phường này có rất nhiều trung tâm, cơ sở dạy thêm cho học sinh.

Tại địa chỉ 159C Gò Xoài, phường Bình Hưng Hòa A là Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Song Hành.

Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Song Hành nằm trên đường Gò Xoài (ảnh: P.L)

Cuối giờ chiều ngày 7/9/2018, vào vai phụ huynh cần đi tìm chỗ học thêm cho học sinh khối 3, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã được chị Thư – người phụ nữ xưng là quản lý trung tâm này cho biết, nếu học Toán và tiếng Việt một tuần 3 buổi thì học phí 400.000 đồng/tháng, còn một tuần học 5 buổi học phí sẽ là 500.000 đồng/tháng.

Thời gian học, các em học sinh có thể chọn lựa các khung giờ, từ 8 đến 9h30 sáng, 16h đến 17h30 và 18h đến 19h30.

Tờ biên lai thu học phí của trung tâm đã ghi rất rõ, chuyên dạy Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh từ lớp 1 đến lớp 12.

Biên lai thu học phí của Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Song Hành (ảnh: P.L)

Dạy Toán, tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5 và thực hiện bán trú tiểu học, luyện thi tuyển sinh lớp 10 và luyện thi đại học.

Phía trước nhà có một bảng hiệu rất nhỏ, ghi là công ty Song Hành. Ngoài ra, không thấy trung tâm ghi rõ số giấy phép được quận, thành phố cấp theo đúng quy định cho trung tâm hoạt động dạy thêm.

Tại địa chỉ 177B đường Gò Xoài cũng có một trung tâm dạy thêm – học thêm, cũng không có ghi rõ số giấy phép dạy thêm của quận, mà chỉ có giấy phép công ty Ánh Dương.

Hàng ngày, vào khoảng 17h, có rất đông trẻ em, là học sinh tiểu học của các trường trong khu vực này, như Trường tiểu học Phù Đổng, Bình Thuận…đến đây học, trong đó rất nhiều học sinh mặc nguyên đồng phục thể dục của nhà trường.

Trung tâm dạy thêm học thêm ở địa chỉ 177B đường Gò Xoài (ảnh: P.L)

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một số phụ huynh có con học tại trung tâm này khẳng định, con họ được học môn Toán, tiếng Việt ở đây, nhưng nhân viên của trung tâm nói với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, nơi đây chỉ dạy luyện chữ đẹp và dạy Anh Văn.

Ngày 12/9/2018, tiếp xúc với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa A và cán bộ phụ trách giáo dục của phường (tên Dương) chia sẻ: Trung tâm Song Hành chỉ có giấy phép thành lập doanh nghiệp chứ không có giấy của quận cấp dạy thêm, còn Ánh Dương có cả giấy phép doanh nghiệp và cả giấy phép dạy thêm của quận.

Nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực dạy thêm học thêm, đảm bảo tối đa quyền lợi của người đi học thêm là học sinh, đề nghị quận Bình Tân, cụ thể là phường Bình Hưng Hòa A cần nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra và xác minh những vấn đề mà người dân còn đang thắc mắc.

Phương Linh