Mỹ: Đánh bom khủng bố kinh hoàng tại đường đua Boston Marathon

16/04/2013 07:36 Nguyễn Hường (nguồn RT, Daily Mail)
(GDVN) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hơn 132 người khác bị thương sau khi 2 quả bom đã phát nổ gần đích của cuộc thi marathon thường niên tại Boston (Mỹ) thu hút hàng ngàn người tham dự.

Trong số các nạn nhân tử vong được xác định gồm một em bé 8 tuổi. 


Thời điểm quả bom thứ 2 phát nổ.

Hai quả bom phát nổ ở khu vực cách đích khoảng 26,2 dặm lúc 3 giờ chiều theo giờ địa phương. FBI đã xác nhận đây là một vụ tấn công khủng bố - CNN cho biết.

Hiện các nhân viên an ninh Mỹ đã thắt chặt an ninh tại hiện trường. Một quan chức tình báo làm việc tại nơi diễn ra vụ nổ nói với AP rằng hai thiết bị nổ khác đã được tìm thấy trong các thùng rác gần đó và đã đã được tháo dỡ bởi đội xử lý bom. 

Để loại trừ khả năng còn có những thiết bị nổ khác chưa được phát hiện, các nhà chức trách đã cấm mọi người trong khu vực sử dụng điện thoại do liên quan tới các lo ngại rằng các tín hiệu có thể kích nổ chúng.

Tờ New York Post cho biết, một người Ả Rập Saudi khoảng 20 tuổi đã bị bắt giữ như là một nghi can trong vụ nổ. Tuy nhiên, cảnh sát Mỹ đã bác bỏ thông tin trên.

CBS News cho biết, cảnh sát đã tìm thấy đoạn video giám sát cho thấy một người nào đó đã mang nhiều ba lô vào khu vực diễn ra vụ nổ khoảng 20 phút trước sự cố.

Cả Tổng thống Mỹ Barack Obama và Phó Tổng thống Joe Biden ngay lập tức được thông báo về các bi kịch. Trong bài phát biểu sau đó, ông Obama đã thăm hỏi các nạn nhân và cho biết chính quyền của ông sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết để xử lý tình huống này.


Hiện trường đẫm máu sau 2 vụ đánh bom khủng bố liên tiếpNguyễn Hường (nguồn RT, Daily Mail)