Mỹ: F-22 Raptor lần đầu tiên tham gia tập trận Red Flag

15/06/2012 10:19 Theo QĐND
Các chiến đấu cơ thế hệ 5 F-22 Raptor thuộc không đoàn 525, không quân Mỹ đã lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận quốc tế Cờ đỏ (Red Flag) tại bang Alaska.

Các chiến đấu cơ thế hệ 5 F-22 Raptor thuộc không đoàn 525, không quân Mỹ đã lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận quốc tế Cờ đỏ (Red Flag) tại bang Alaska.

Theo trang tin Fligthglobal, ngoài chiến đấu cơ F-22 của không quân Mỹ, tham gia cuộc tập trận này còn có máy bay F-16C/D Block 52 của Ba Lan, F-15J Eagle của Nhật Bản và Eurofighter Typhoon của không quân Đức.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Red Flag, các bên sẽ được chia làm “quân xanh” và “quân đỏ”. Phe “quân đỏ” trong Red Flag sẽ là các chiến đấu cơ F-16C/D giả lập các dòng máy bay Su-27, Su-30 của Nga do các phi công thuộc không đoàn số 18 (Aggressor squadron) điều khiển.

Ảnh minh họa/Nguồn Internet

Được biết, trong quá khứ, các chiến đấu cơ của không quân Mỹ (F-15C và F-16C/D) đã thua đậm các đơn vị chiến đấu cơ Su-30MKI và Mig-21Bis của không quân Ấn Độ trong khuôn khổ tập trận Red Flag.

Theo lời đại diện không quân Mỹ, Đại tá James Mixon, một trong những mục tiêu của cuộc tập trận Red Flag là nâng cao khả năng phối hợp của máy bay F-22 với các đơn vị chiến đấu cơ đồng minh trong tác chiến thực.

Bắt đầu được tổ chức từ năm 1975 tại hai căn cứ không quân Nellis ở bang Nevada và Eielson (bang Alaska), Red Flag là cuộc tập trận thường niên của không quân Mỹ và các quốc gia đồng minh.

Với mỗi lần diễn tập kéo dài khoảng 2 tuần, cuộc tập trận Red Flag thường được tổ chức vài lần trong 1 năm.

Những sự kiện nổi bật

PUTIN TRỞ LẠI ĐIỆN KREMLI

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG QUỐC TẾ

CĂNG THẲNG MỸ - IRAN

KIM JONG UN - TRIỀU TIÊN

PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN

BÍ ẨN - KỲ LẠ - KHOA HỌC

VIỆT NAM và THẾ GIỚI

XEM - NGHE THỜI SỰ QUỐC TẾ

Tình Hình Biển Đông

TÌNH HÌNH SYRIA, YEMEN

Theo QĐND