Nam sinh lớp 4 chết đuối khi đi chăn trâu

25/06/2013 13:29 X. Hoà
(GDVN) -Thông tin từ UBND xã Minh Sơn (Đô Lương, Nghệ An) cho biết: Trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước khiến một em học sinh lớp 4 tử vong.
Vụ tai nạn đuối nước thương tâm trên xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 24/6 tại khu vực cầu Om, xóm Cát Minh, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương. Nạn nhân là em Võ Văn Hưng (SN 2004, trú tại xóm Cát Minh,
hiện đang là học sinh lớp 4, Trường Tiểu học xã Minh Sơn).

Trước đó vào ngày 15/6 vừa qua cũng tại huyện Đô Lương hai học sinh cũng đã bị chết đuối do tắm sông khi đi chăn trâu

Vào thời điểm trên em Hưng cùng 2 người bạn trong xóm rủ nhau đi chăn trâu. Tuy nhiên, khi đến khu vực cầu Om thì Hưng không may bị sảy chân xuống hồ. Do mấy ngày qua trên địa bàn xảy ra mưa liên tục nên nước tại đoạn cầu trên chảy mạnh đã cuốn Hưng và nhấn chìm xuống dòng nước sâu.

Ngay sau đó 2 người bạn đi chăn trâu cùng Hưng đã kêu người tới cứu giúp tuy nhiên sự việc đã quá muộn. Nhận được tin báo gia đình Hưng, chính quyền địa phương và lực lượng bộ đội đóng tại đây đã triển khai lực lượng tìm thi thể em Hưng.

Tuy nhiên, do nước chảy xiết và sâu nên phải đến tận 1 giờ ngày 25/6 thi thể của em Hưng mới được tìm thấy. Hiện gia đình nạn nhân đã đưa thi thể em về nhà để làm lễ an táng.

Trước đó, vào ngày 15/6 cũng tại huyện Đô Lương đã có hai học sinh chết đuối do tắm sông Lam khi đi chăn trâu. Nạn nhân là em em Nguyễn Văn Mạnh (SN 2001) và em Lê Hữu Thông (SN 1998) cùng trú tại xóm Hồng Phong, xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.
   

X. Hoà