Nạn nhân chất độc da cam bao vây nhà cựu Tổng thống Hàn Quốc

17/06/2013 13:41 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - 17/6 nhiều nạn nhân chất độc da cam là lính Hàn Quốc từng bị phái sang Việt Nam trong chiến tranh chống Mỹ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động khi họ cố gắng bao vây nhà ở của cựu Tổng thống Chun Doo-hwan phía Tây Seoul.
Các cựu binh Hàn Quốc là nạn nhân chất độc màu da cam khi còn ở Việt Nam trong chiến tranh chống Mỹ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động Seoul sáng nay

Yonhap ngày 17/6 đưa tin, hôm nay 17/6 nhiều nạn nhân chất độc da cam là lính Hàn Quốc từng bị phái sang Việt Nam trong chiến tranh chống Mỹ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động khi họ cố gắng bao vây nhà ở của cựu Tổng thống Chun Doo-hwan phía Tây Seoul.

Các nạn nhân đã tố cáo ông Chung Doo-hwan đã ngăn chặn một vụ kiện buộc các nhà sản xuất hóa chất diệt cỏ bồi thường thiệt hại đối với những người lính bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam khi họ tham chiến tại Việt Nam.

Những cựu binh Hàn Quốc yêu cầu chính phủ nước này tịch thu "tài sản bất hợp pháp" mà cựu Tổng thống Chung Doo-hwan đã tích lũy được khi còn tại chức.

Hiện tại theo thống kê có khoảng 150 ngàn nạn nhân của chất độc màu da cam tại Hàn Quốc.


Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)