Nga bác tin cho rằng vụ ám sát ông Putin là thủ đoạn lừa đảo chính trị

28/02/2012 19:44 Nguyễn Hường (theo Rian)
(GDVN) - Các nghi can trong một âm mưu ám sát nhằm vào Thủ tướng Nga Vladimir Putin bị bắt giữ ở Ukraine sẽ không bị dẫn độ sang Nga.

Các nghi can trong một âm mưu ám sát nhằm vào Thủ tướng Nga Vladimir Putin bị bắt giữ ở Ukraina sẽ không bị dẫn độ sang Nga cho đến khi mãn hạn tù vì những tội ác đã gây ra tại nước này - tờ nhật báo Kommersant  ngày 28/2 đưa tin cho biết.

Trước đó, truyền hình nhà nước Nga đưa tin cho biết, lực lượng an ninh Urkaina phối hợp với Nga đã bắt giữ hai kẻ tình nghi âm mưu ám sát ông Putin tại thành phố cảng Odessa (Ukraina). Trong đoạn video phát sóng trên "Kênh 1", cả hai người đàn ông thừa nhận tội lỗi.

Theo các nguồn tin từ Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraina, các nghị phạm trên cũng bị nghi ngờ tổ chức một vụ đánh bom tại Odessa vào ngày 04 tháng 1 năm 2012.

Tuy nhiên, nguồn tin trên cũng cho biết, các nghi phạm đang được giam giữ tại Odessa trước khi đưa ra xét xử và các nhà điều tra đến từ cơ quan An ninh liên bang Nga chịu trách nhiệm thẩm vấn họ "mà không có sự tham gia của các sĩ quan của Ukraina".

Trong cùng ngày, phát ngôn viên của Thủ tướng Putin Dmitry Peskov đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc mà theo ông là "sự báng bổ" khi một số cho rằng âm mưu ám sát trên là một "mánh khóe" nhằm tăng cường sự tín nhiệm cho ông trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống ngày 4/3.

Bầu chọn
Theo bạn, Thủ tướng Nga Putin có lợi hay không có lợi về mặt truyền thông từ việc công bố thông tin về vụ ám sát này?
Nguyễn Hường (theo Rian)