Nga giải cứu 70 tín đồ Hồi giáo bị nhốt dưới hầm ngầm gần 10 năm

09/08/2012 14:29 Anh Vũ (Nguồn Telegraph)
(GDVN) - Nhiều người trong số họ đã được sinh ra dưới lòng đất và chưa bao giờ thấy ánh sáng của thế giới ban ngày cho đến khi các công tố viên phát hiện ra họ vào ngày 1/8. Trong đó cũng có một cô gái 17 tuổi đang mang thai.


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

70 thành viên của một giáo phái Hồi giáo đã được phát hiện bị giam cầm trong một hầm ngầm không có ánh sáng mặt trời trong suốt gần một thập kỷ ở vùng ngoại ô của thành phố Kazan ở Nga.

Cảnh sát đã phát hiện các thành viên giáo phái Fayzarahmanist bị sống dưới các hầm ngầm.

Trong số các thành viên giáo phái có cả 20 trẻ em, người nhỏ nhất mới được 18 tháng tuổi. Nhiều người trong số họ đã được sinh ra dưới lòng đất và chưa bao giờ thấy ánh sáng của thế giới ban ngày cho đến khi các công tố viên phát hiện ra họ vào ngày 1/8. Trong đó cũng có một cô gái 17 tuổi đang mang thai.

Nhóm giáo phái được gọi là phái "Fayzarahmanist", được đặt theo người đứng đầu tổ chức là ông Fayzrahman Satarov 83 tuổi. Ông từng tuyên bố mình là một tiên tri và muốn thành lập một nhà nước Hồi giáo độc lập.

Theo kênh truyền hình nhà nước Vesti, những người đi theo ông Satarov được khuyến khích để đọc các bản thảo của ông và hầu hết đã bị cấm rời khỏi hầm ngầm nằm dưới lòng đất đã được đào trong tầng hầm của một tòa nhà.


Hình ảnh hầm ngầm được cho là nơi giam giữ 70 người thuộc giáo phái Fayzarahmanist

Các công tố viên đã mở một cuộc điều tra hình sự nhằm vào giáo phái này và cho biết tổ chức sẽ bị giải tán nếu tiếp tục hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như việc ngăn chặn các thành viên tìm đến trợ giúp y tế hoặc chương trình giáo dục.

Cảnh sát đã không thực hiện vụ bắt giữ nào mặc dù họ đang có những nghi ngờ rằng một số trẻ em đã bị lạm dụng. 

Kazan nằm cách 800 km về phía đông của Moscow ở vùng Tatarstan và chiếm phần lớn các thành viên Hồi giáo.

Anh Vũ (Nguồn Telegraph)