Nga tập trận trước thềm cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea

12/03/2014 11:32 ĐINH GIANG
(GDVN) - Cuộc tập trận có sự tham gia của 40.000 bính sĩ, 36 máy bay vận tải quân sự và một số xe chiến đấu dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 14/3

Một đơn vị không quân đóng tại miền trung nước Nga đã bắt đầu tập trận quy mô lớn vào hôm qua 11/3 trong bối cảnh khủng hoảng chính trị và an ninh đang diễn ra tại Ukraine.

Quân nhảy dù của Nga

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các đơn vị thuộc Sư đoàn không quân 98đóng tại Ivanovo, một thành phố phía tây Moscow, đã được đặt trong tình trạng báo động cao và di chuyển tới các địa điểm không tiết lộ nhằm “kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu” trong các điều kiện mô phỏng chiến sự.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 40.000 bính sĩ, 36 máy bay vận tải quân sự và một số xe quân sự dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 14/3.

Nội dung tập trận sẽ bao gồm các bài tập nhảy dù quy mô lớn có sự tham gia của 3.500 binh lính và được triển khai ngay sau các cuộc tập trận tại khu vực phía tây, bao gồm các bài tập phòng không, kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu, và phóng thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Nga cho biết, các bài tập trận này không liên quan tới các diễn biển tình hình tại Crimea./.

ĐINH GIANG