Nga thử nghiệm AK thế hệ 5 vào năm 2012

28/10/2011 09:50 Theo báo Đất Việt/Arms - Expo
Tại triển lãm an ninh quốc gia Interpolitex - 2011, ông Igor Korotchenko cho biết, súng trường tấn công mới sẽ được đưa ra thử nghiệm cấp quốc gia.
Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Korotchenko cho biết, Quân đội Nga bắt đầu thử nghiệm dòng súng trường tấn công Kalashnikov thế hệ mới từ 2012.

Nhà sản xuất dòng súng trường tấn công Kalashnikov nổi tiếng sẽ vẫn là đơn vị đảm nhiệm thiết kế ra loại súng mới cho quân đội Nga.
Nhà máy Izhmash được giao nhiệm vụ thiết kế và chế tạo ra súng trường tấn công Kalashnikov thế hệ mới, theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga và súng mới sẽ phải đạt được tiêu chuẩn như những loại súng trường tấn công hiện đại khác trên thế giới.

Tại cuộc họp báo, Giám đốc điều hành của Izhmash, ông Maxim Kuzyuk cho rằng, trong tương lai gần nhà máy sẽ cung cấp một số súng trường tấn công Kalashnikov series 200 được hiện đại hóa.

Cuối tháng 9/2011, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Nikolai Makarov cho biết, Bộ Quốc phòng Nga quyết định từ chối mua AK-74, bởi loại súng này không được hiện đại hóa.

Tuy nhiên, có thông tin rằng quân đội Nga sẽ sớm đưa vào sử dụng một loại súng thế hệ mới, nhưng chưa có thông tin gì thêm.

Tại triển lãm an ninh quốc gia Interpolitex - 2011, ông Igor Korotchenko cho biết, súng trường tấn công mới sẽ được đưa ra thử nghiệm cấp quốc gia. Izhmash hy vọng sẽ nhận được tài trợ và sự ủng hộ của các cơ quan quân đội Nga để tiến đến sản xuất súng mới khi kết quả các cuộc thử nghiệm khả quan.

Theo ông Igor Korotchenko và các chuyên gia quân sự Nga, AK thế hệ mới (thế hệ 5), sẽ tăng đáng kể tầm bắn, độ chính xác và sẽ cải thiện tính tiện dụng.

Theo báo Đất Việt/Arms - Expo