Ngăn đối tượng nuốt ma tuý vào bụng, 4 chiến sĩ bị phơi nhiễm HIV

29/09/2012 08:14 Xuân Hoà
(GDVN) - Trong lúc ngăn cản không cho một đối tượng nuốt ma tuý vào bụng 4 chiến sĩ công an thị xã Hồng Lính đã bị xây xước, phải tiêm chống phơi nhiễm HIV.

Theo thông tin từ lãnh đạo Thị xã Hồng Lĩnh, sự việc trên xảy ra vào sáng 26/9. Vào thời điểm trên, khi tổ công tác của Công an thị xã Hồng Lĩnh đang làm nhiệm vụ thì phát hiện đối tượng Đoàn Hải Quân (25 tuổi, trú tại TP. Vinh, Nghệ An) chở theo sau một người khác điều khiển xe chạy vượt quá tốc độ quy định.

Đối tượng Quân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Khi tổ công tác yêu cầu Quân xuất trình giấy tờ để lập biên biển vi phạm, đối tượng này có hành vi chống đối quyết liệt. Riêng đối tượng ngồi sau xe phát hiện tổ công tác ở phía trước ra hiệu lệnh dừng xe đã nhảy xuống bỏ trốn.

Khi khám xét xe máy Quân, công an phát hiện ra một số ống thuỷ tinh, loại dùng để hút ma tuý đá. Nghi ngờ đối tượng tàng trữ ma tuý, tổ công tác khám xét người Quân thì đối tượng bất ngờ móc trong người ra một cục ma tuý và nhét nhanh vào miệng để nuốt huỷ tang chứng.

Trước tình hình đó các chiến sĩ trong tổ công tác nhanh như cắt đã nhanh chóng nhảy vào ngăn cản đối tượng thực hiện hành vi trên. Trong quá trình ngăn cản đối tượng nuốt ma tuý, 4 chiến sỹ trong tổ công tác đã bị xây xước nhiều chỗ trên người. Quân là đối tượng nghiện nặng và đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối, ngay sau đó cả 4 chiến sỹ trên đã được đưa đi tiêm chống phơi nhiễm HIV.


Riêng Quân sau khi bị khống chế đã được đưa đi rửa ruột tại Bệnh viện Hồng Lĩnh rồi tiếp tục được đưa về trụ sở công an để tiếp tục quá trình điều tra. Tuy nhiên do đói thuốc nên đối tượng đã nhiều lần lên cơn. Đến sáng 27/9, do Quân có biểu hiện suy kiệt sức khoẻ nên đã được đưa vào Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh để cấp cứu.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà