Ngạt khí than, 3 người chết, 2 người nguy kịch

14/02/2014 14:51 CÁT DỰ
(GDVN) - Tại thôn Xuân Nguyên, xã Nguyên Bình (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) xảy ra vụ ngạt khí than khiến 3 người chết, 2 người nguy kịch trong cùng 1 gia đình.

Trưa ngày 14/2 ông Lê Công Xanh - Chủ tịch UBND xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia - xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngạt khí than khiến 3 người chết, 2 người nguy kịch trong cùng 1 gia đình.

Ba nạn nhân tử vong là bà Lê Thị Lự (51 tuổi), hai con trai anh Hùng là cháu Lê Văn Dũng (5 tuổi) và Lê Văn Tâm (3 tuổi). Hai người đang nguy kịch là anh Lê Văn Hùng (27 tuổi con bà Lự) cùng vợ là Nguyễn Thị Thái (26 tuổi). Các nạn nhân đều trú tại thôn Xuân Nguyên, xã Nguyên Bình (Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Hiện trường vụ ngạt khí than khiến 3 người chết, 2 người nguy kịch (ảnh: CÁT DỰ)

Thông tin ban đầu cho hay vào khoảng lúc 6 giờ sáng cùng ngày, anh Lê Văn Hưng (SN 1992), trú thôn Xuân Nguyên, xã Nguyên Bình chạy qua nhà mẹ đẻ (bà Lự) trú đội 22, thôn Xuân Nguyên, xã Nguyên Bình để bàn công chuyện thì phát hiện gia đình anh Hùng gặp nạn.

Theo người nhà  gia đình nạn nhân cho biết, tối hôm qua 13.2, gia đình anh Hùng lấy lấy than rồi bỏ vào một chiếc nồi nhôm để sưởi ấm. Do nồi than đặt trong nhà được bao bọc bởi tường kính khiến khói, khí than hầu như không thoát được ra ngoài.

Đến sáng 14.2, anh Lê Văn Hưng - là em trai của anh Hùng chạy sang nhà mẹ đẻ thì thấy cả gia đình ngủ dậy muộn hơn so với thường lệ. Linh tính điều chẳng lành, anh Hưng đạp cửa vào nhà thì phát hiện cả 5 người thân trong gia đình này đều nằm bất động trên đất…

Phát hiện thấy sự việc, anh  anh Hưng đã hô hoán hàng xóm đến cứu giúp. Tại hiện trường, phát hiện bà Lự và hai cháu Dũng, Tâm đã tử vong trước đó. Anh Hùng và chị Thái trong tình trạng hấp hối, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Theo cơ quan chức năng nhận định, vụ việc đau lòng trên rất có thể là do cả 5 người trong gia đình này đã hít phải khí than độc (?!)

Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này tới độc giả

CÁT DỰ