Nghi án phụ quán cơm đâm người, cướp tài sản

13/06/2014 06:17 Văn Minh
(GDVN) - Ngủ nhờ nhà chủ quán cơm, Khải đã leo vào phòng ngủ chị E. trói tay chân, dùng dao đâm nhiều nhát vào người, cướp sạch tài sản rồi bỏ trốn.

Công an quận 7 (TP.HCM) hôm 12/6 xác nhận đang tiến hành truy bắt nghi can Phạm Trọng Khải (18 tuổi, quê Hậu Giang) để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, khuya ngày 10/6, Khải vào phòng chị Nguyễn Thị Trinh E. (22 tuổi, ở trọ trong căn nhà số 40/8 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM) dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị này, bịt miệng, trói chặt hai tay chân lại. Sau đó, Khải đã lấy một chiếc xe máy, 1 ĐTDĐ cùng 1 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Chân dung nghi can Phạm Trọng Khải

Được biết, Khải là người làm thuê cho nhà bà Trần Thị Huế (52 tuổi, chủ một quán cơm, đồng thời là chủ căn nhà trọ trên). Hằng ngày Khải phụ quán cơm cho nhà bà Huế, tối ngủ lại tại đây.

Theo bà Huế cho biết: “Bà cũng chỉ vừa nhận Khải vào làm được vài hôm nay. Vì thấy hoàn cảnh của nó khổ, nó bảo không có tiền về quê nên xin vào quán làm vài ngày để có tiền về. Tôi thấy thương tình nên nhận vào làm. Mỗi tối, cho nó ngủ lại tại quán”.

Khải đã trèo qua khoảng trống phía trên trần nhà (hướng mũi tên đỏ) để vào trói tay chân chị E. cướp tài sản

“Căn nhà chia làm hai căn, một căn để chỗ bán quán cơm, còn một căn chỉ bán nước giải khát và mở phòng cho thuê. Trong căn nhà này, con E. ở phòng trệt, còn hai đứa sinh viên ở trên gác. Nên thấy phòng còn trống, tôi cho thằng Khải qua đây ngủ tạm ở phía trước ghế”, bà Huế nói.

Theo bà Huế, hôm trước, Khải có biểu hiện đòi mượn xe máy của con gái bà đi mua đồ nhưng bà không cho. Bà có ý định ngày hôm sau sẽ cho Khải qua quán cơm ngủ, vì bên căn nhà bán nước giải khát có nhiều tài sản, với lại có mấy đưa sinh viên ở trọ nên bà cũng lo sợ có chuyện xảy ra. Không ngờ, bà chưa chuyển chỗ ngủ cho Khải thì tối hôm 10/6, Khải đã thực hiện vụ cướp táo tợn như trên rồi bỏ trốn.

Theo bà Huế, vì thấy Khải tội nghiệp nên mới nhận vào làm, không ngờ lại xảy ra vụ việc như thế

Bà Huế kể lại: “Tôi nghe con E. truy hô cướp, chạy qua thì thấy người nó dính đầy máu, tay chân bị trói chặt. Không thấy thằng Khải đâu thì tôi đã biết chuyện gì xảy ra rồi. Lúc này, tôi gọi con trai mình đưa con E. đi bệnh viện cấp cứu”.

Theo các bác sĩ Bệnh viện 115 (quận 10, TP.HCM) điều trị cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị Trinh E. bị thương phần mềm ở cổ, đùi, tay. Hiện sức khỏe của chị E. đang hồi phục tốt và chuẩn bị sẽ xuất viện trong nay mai.

Hiện công an quận 7 đang tiếp tục điều tra, truy bắt đối tượng trên.

Văn Minh