Nghi con bị cô giáo đánh vào mắt tổn thương ông bố Lạng Sơn mong sớm có kết luận

14/04/2019 06:24 Công Tiến
(GDVN) - Từ khi cháu Đàm Công M. nghi bị cô giáo dùng thước kẻ đánh vợ chồng anh Đàm Văn Bào - Lạng Sơn luôn tha thiết mong có câu trả lời công bằng cho cháu?

Những ứng xử thô bạo không chỉ gây tổn thương nghiêm trọng về thể chất mà còn gây sang chấn tâm lý cho nạn nhân, ở đây là những học sinh mới chỉ học lớp 1.

Những sự việc đau lòng như vậy sẽ còn tiếp diễn, nếu như các cấp quản lý không thực sự đặt quyền lợi và sự an toàn của trẻ lên hàng đầu.

Hãy có câu trả lời công bằng đừng im lặng

Bậc là cha mẹ, phụ huynh chắc rằng khi con mình bị ngã đau hay có bất kỳ chuyện gì chúng ta đều sẽ rất rất buồn và không hề mong muốn có điều đó xảy ra và nếu có xảy ra thì cũng muốn biết đâu là nguyên nhân.

Nỗi buồn ông bố Lạng Sơn có con trai nghi bị cô giáo đánh vào mắt tổn thương 18%

Chia sẻ tâm tư với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam anh Đàm Văn Bào nói :

“Cuộc sống của tôi chẳng mong muốn điều gì hơn là các con được khỏe mạnh, khôn lớn và phát triển bình thường.

Sự việc xảy đến với con trai tôi là điều không ai mong muốn… điều gì xảy ra thì cũng đã gây ra những tổn hại nhất định cho cháu.

Tôi chỉ lo cháu lớn mà mắt không được bình phục và tôi chỉ muốn biết đâu là nguyên nhân thực sự gây ra cho cháu và các cơ quan chức năng có liên quan sớm có câu trả lời với gia đình.

Hiện nay đã có kết luận từ cơ quan công an gửi tới gia đình, tôi cũng không hiểu vì lý do gì mà gia đình tôi chưa có câu trả cụ thể về sự việc xảy ra với con tôi”.

Theo anh Đàm Văn Bào: “Tôi cũng không hiểu vì lý do gì mà gia đình tôi chưa có câu trả cụ thể về sự việc xảy ra với con tôi”. Ảnh: BĐ

Chỉ mong công bằng cho con thôi

Kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an, tổn thương gây giảm thị lực mắt phải của cháu Đàm Công M. ở Lạng Sơn nghi bị cô giáo đánh là 18%.

Được biết vợ chồng anh Đàm Văn Bào thu nhập chủ yếu từ nghề tự do gần cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn.

Anh Đàm Văn Bào chia sẻ trong tâm trạng rất buồn, anh nói:

“Gia đình tôi mấy năm trước thuộc diện hộ nghèo, vợ chồng tôi chủ yếu làm nghề tự do gần biên giới, mấy năm vợ chồng làm ăn cũng chẳng tích cóp được mấy nay sự việc xảy đến với cháu vợ chồng tôi rất buồn.

Vợ chồng chúng tôi bây giờ chỉ quan tâm đến sức khỏe của cháu M. chứ cũng chẳng tâm trạng nào đi làm ăn, sức khỏe của con là điều quan trọng nhất”.

Từ khi vụ việc xảy đến với cháu Đàm Công M. vợ chồng anh Bào hầu như chỉ thay nhau chăm sóc con trai và tìm cách chữa trị cho cháu.

Mắt phải của cháu Đàm Công M. nghi bị cô giáo đánh hiện vẫn còn đau nhức và chỉ nhìn được khoảng 1 mét. Ảnh: BĐ

Trong một diễn biến khác, sau một thời gian vào cuộc của các cơ quan chức năng, ngày 27/3/2019 Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã có kết luận về mức độ tổn thương mắt phải đối với cháu Đàm Công M. học sinh lớp 1A, Trường tiểu học Thụy Hùng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) nghi bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh và gây tổn thương ở mắt phải.

Cụ thể, trong bản thông báo kết luận của cơ quan công an Lạng Sơn có ghi kết luận giám định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể cho tổn thương gây giảm thị lực mắt phải của cháu  Đàm Công M. tại thời điểm giám định là 18% (Mười tám phần trăm).

Trước đó, theo bà Dương Thị Tâm, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc quản lý bậc tiểu học đã tiếp nhận thông tin từ nhà trường, phòng đã báo cáo lên các cơ quan quản lý để tìm hiểu vụ việc. Sau đó, Công an huyện Cao Lộc đang vào cuộc điều tra.

“Hiện chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an sau đó sẽ thông tin tới các cơ quan báo chí và người dân nắm được”, bà Tâm nói.

Ngày 08/4/2019, sau thời gian có kết luận từ phía Công an gửi tới gia đình anh Đàm Văn Bào phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Bà Dương Thị Tâm, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc quản lý bậc tiểu học và nhận được câu trả lời:

“Em ơi đã có kết quả đâu, chị chưa nhận được kết quả đâu, chị chính thức chưa nhận được kết quả bằng văn bản gì đâu”.

Sự việc đã xảy ra từ tháng 1/2019 hy vọng các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn sớm có câu trả lời. 

Công Tiến