Nghị sĩ chống phá biên giới Việt Nam-Campuchia đã hối lỗi?

27/02/2016 09:30 Hồng Thủy
(GDVN) - "Xin cho tôi được tại ngoại và tôi hứa sẽ không làm gì gây ra rối loạn hay làm mất an ninh sau khi tôi rời khỏi nhà tù"

The Phnom Penh Post ngày 27/2 đưa tin, Thượng nghị sĩ đối lập Hong Sok-Hour bị bỏ tù vì tuyên truyền  tài liệu xuyên tạc, chống phá biên giới Việt Nam - Campuchia đã thỉnh cầu Tòa án Tối cao Campuchia cho phép ông tại ngoại để chữa bệnh. Hong Sok-Hour sẵn sàng nộp 5000 USD và hộ chiếu Pháp, hộ chiếu Campuchia của mình cho cơ quan chức năng.

Hong Sok-Hour, ảnh: The Phnom Penh Post.

Xuất hiện trước tòa ngày hôm qua, Hong Sok-Hour cho biết ông cần bảo lãnh tại ngoại để điều trị bệnh dạ dày, huyết áp, ông đã được các bạn tù xác nhận về tình trạng sức khẻo.

"Xin cho tôi được tại ngoại và tôi hứa sẽ không làm gì gây ra rối loạn hay làm mất an ninh sau khi tôi rời khỏi nhà tù", Hong Sok-Hour nói. Thượng nghị sĩ này bị bắt tháng 8 năm ngoái vì tội làm giả tài liệu tuyên truyền chống phá biên giới Việt Nam - Campuchia.

Tháng 11 năm ngoái, Tòa án Tối cao đã bác đơn xin tại ngoại của ông Hong Sok-Hour với lý do tính chất hình sự của vụ án và bị cáo có thể gây rối trật tự công cộng khi rời khỏi trại giam.

Hồng Thủy