Nghi vấn Siêu thị BigC nhập bình cứu hỏa từ doanh nghiệp... ma?

08/08/2014 09:12 Hải Ninh
(GDVN) - Khi PV tìm đến địa chỉ DN nhập khẩu bình cứu hỏa để cung cấp cho Siêu thị BigC thì mới tá hỏa phát hiện ra nghi vấn đây chỉ là DN "ma".

Để rộng đường dư luận, sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết: "Bình cứu hỏa mua tại BigC nổ tung trong xe BMW", phóng viên tiếp tục tìm về địa chỉ công ty đã nhập khẩu các loại bình cứu hỏa về cung cấp cho Siêu thị BigC Long Biên. Theo thông tin dán trên bình cứu hỏa thì đơn vị nhập khẩu sản phẩm này là Công ty TNHH ĐTTM FAMY VN ở địa chỉ 12,172/4.172 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tuy nhiên, khi phóng viên đến đúng địa chỉ này thì không thể tìm thấy Công ty FAMY VN ở đâu mà chỉ có biển của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Phúc Đạt và biển tên của Công ty TNHH DTVP BLOBAL.

Phóng viên tiếp tục gọi điện vào số điện thoại in trên sản phẩm để đặt lịch làm việc thì đầu dây xưng danh là tên là Yến và trả lời rằng: “Đang công tác tại Sài Gòn. Thứ 4 (6/8), tôi về sẽ làm việc với quý báo sau. Anh cứ để lại giấy giới thiệu ở công ty”.

Khi PV tìm về địa chỉ ghi trên vỏ bình cứu hỏa thì không thấy tên Công ty FAMY VN ở đâu mà chỉ thấy biển tên của 02 Công ty này.

Một điều lạ lùng hơn nữa, khi PV bấm chuông nhà số 12, dù không có biển hiệu của công ty nhưng một người phụ nữ đi xuống tự nhận là nhân viên Công ty FAMY và cũng không biết lãnh đạo công ty bao giờ về. Khi được hỏi tại sao bên ngoài ghi tên công ty khác, chị nhân viên cho biết, do trời mưa nên công ty mới hạ biển xuống để sửa chữa. Văn phòng làm việc ở tầng 2 của căn nhà.

Bình cứu hỏa mua tại BigC nổ tung trong xe BMW

(GDVN) - Mới mua tại siêu thị Big C Long Biên được ít ngày, một khách hàng hú vía vì bình cứu hỏa bỗng dưng phát nổ phá tan nhiều nội thất trong xe ô tô BMW.

Rất nhiều lần PV đã gọi điện liên hệ lại với đầu dây 09***8080 để hỏi rõ lịch làm việc cụ thể, thế nhưng ngày 7/8, chị Yến trả lời: “Tôi đang xin nghỉ phép và hẹn các anh đến 10h sáng ngày 13/8 sang văn phòng để trao đổi”.

Cũng trong quá trình tiếp cận tìm hiểu thông tin, PV đã đến hẹn lịch với phía bên Siêu thị BigC Long Biên nhưng đơn vị này cũng tỏ thái độ né tránh. Đại diện BigC trả lời rằng: Sự việc đang trong quá trình "điều tra", hiện tại không thể cung cấp hay trả lời bất cứ cái gì.

Để rõ hơn về sản phẩm này, PV đã đến gian hàng và được nhân viên của ở đây nói rằng sản phẩm đã được bán hết. Một câu hỏi đặt ra là, có hay không Siêu thị BigC đang "phi tang" chứng cứ các sản phẩm nhập khẩu không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm định.

Trước đó, ngày 31/7/2014, anh Lê Hồng D., trú tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang dừng xe tại đường Hoàng Ngân, phường Trung Hoà, Cầu Giấy (Hà Nội). Khi vừa bước ra khỏi xe được ít phút, anh D. hoảng hốt khi thấy trong xe bỗng nổ tung, bọt khí trắng xóa.

Bình cứu hỏa khách hàng mua tại BigC Long Biên có thời hạn sử dụng đến năm 2017 nhưng được ít ngày sử dụng đã bị nổ tung.

Lấy lại bình tĩnh, anh D. mở cửa thì phát hiện bình cứu hỏa mới mua tại Siêu thị BigC Long Biên bị phát nổ. Rất may khi bình cứu hỏa phát nổ, không có người ngồi trong xe nên không để lại thương tích về người nhưng nhiều bộ phận nội thất trong chiếc xe bị xé rách nát, bung khỏi vỏ xe…

Bình cứu hỏa mà anh D. mua tại siêu thị BigC trên vỏ có ghi thông tin: nhà cung cấp là Công ty TNHH ĐTTM FAMY VN, địa chỉ là 12,172/4,172 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Dưới đáy bình có ghi hạn sử dụng đến năm 2017.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin đến bạn đọc. 

Hải Ninh