Ngổn ngang như quảng trường Hùng Vương

23/09/2014 06:43 Minh Việt
(GDVN) - Quảng trường Hùng Vương và Trung tâm dịch vụ tổng hợp Thành phố Việt Trì được khởi công từ năm 2009, đến nay, sau 5 năm công trình vẫn chỉ là bãi đất trống.

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Quảng trường Hùng Vương và Trung tâm dịch vụ tổng hợp Thành phố Việt Trì được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt tại Quyết định số: 2427 ngày 25-8-2009. Đây là một dự án quan trọng mang tính cộng đồng, xã hội, tạo ra không gian hoạt động công cộng và là nơi tổ chức các sự kiện lớn về chính trị, văn hóa, lễ hội truyền thống... của thành phố cũng như của tỉnh, sau khi hoàn thành sẽ là điểm nhấn nổi bật của thành phố Việt Trì. 

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 32,45 ha, thuộc địa giới hành chính của 3 phường: Tiên Cát, Gia Cẩm và Minh Nông. Tổng mức đầu tư của dự án gần 695 tỷ đồng.

Ngay từ ngày thai nghén, với vị trí đặc biệt của Phú Thọ, dự án xây dựng quảng trường Hùng Vương đã có mục đích để quảng bá về cội nguồn của dân tộc Việt Nam với truyền thống “con Rồng cháu Tiên”.

Thế nhưng, sau 5 năm, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, ngổn ngang. Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã ghi lại những hình ảnh này.

Đến nay, sau 5 năm quảng trường vẫn chỉ là bãi đất trống

Một vài khối bê tông thử tải nằm trơ cùng thời tiết
Và đôi chỗ, công trình mang ý nghĩa lịch sử của đất tổ Vua Hùng vẫn chỉ dừng lại ở việc san lấp mặt bằng.
Minh Việt